Xử phạt chủ công trình ‘trên xây cao ốc, dưới mở vũ trường’

Bất động sản

Xử phạt chủ công trình ‘trên xây cao ốc, dưới mở vũ trường’

(PL)- Ngày 19-10, Thanh tra Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Hữu Thanh 12 triệu đồng do thực hiện không đúng và không đầy đủ một trong các nội dung cam kết bảo vệ môi trường.

 

Công ty này là chủ đầu tư xây dựng công trình khách sạn - bar - karaoke New Phương Đông (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trong bài “Trên đang xây cao ốc, dưới mở vũ trường”.

Trong giấy phép xây dựng, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng yêu cầu công trình này phải tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới các công trình kế cận; chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định về PCCC, vệ sinh môi trường, an toàn lao động… Tuy nhiên, chủ đầu tư và nhà thầu đang vi phạm nghiêm trọng an toàn lao động. Dù phía trên công trình đang đổ bê tông nhưng bên dưới vũ trường vẫn hoạt động thâu đêm.

Ngày 19-10, ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, trả lời Pháp Luật TP.HCM: Sau khi báo phản ánh, Sở Xây dựng đã kiểm tra thực tế hiện trường và nhận thấy nội dung người dân phản ánh là đúng sự thật. “Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục ngay. Chiều 20-10, Sở Xây dựng sẽ tổ chức họp với chủ đầu tư, các nhà thầu, chính quyền địa phương và các hộ dân để có biện pháp giải quyết dứt điểm” - ông Nam nói.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM