Vũng Tàu tiếp tục triển khai dự án thủy cung Hòn Ngưu

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Ba, ngày 17/3/2020 - 17:40

(PLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu ủng hộ tiếp tục xây dựng dự án thủy cung tại khu vực Hòn Ngưu song kiên quyết loại bỏ hạng mục khách sạn 23 tầng phía sau nhà ga cáp treo.

Ngày 17-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp cho ý kiến về việc có tiếp tục hay dừng xây dựng dự án thủy cung Hòn Ngưu tại Bãi Trước. Dự án này do Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

Sau khi nghe báo cáo, các ý kiến của thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Tỉnh ủy thống nhất tiếp tục cho triển khai dự án thủy cung tại Hòn Ngưu. Đồng thời, bí thư chỉ đạo xử lý nhanh các vấn đề còn tồn tại từ phía doanh nghiệp và ngay cả trong các cơ quan quản lý nhà nước.


Việc san lấp dự án thủy cung Hòn Ngưu bị tạm dừng từ tháng 10-2019.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận Ban Thường vụ ủng hộ tiếp tục việc xây dựng dự án thủy cung tại khu vực Hòn Ngưu. Tuy nhiên, hạng mục khách sạn 23 tầng phía sau nhà ga cáp treo kiên quyết loại khỏi quy hoạch, không cho phép triển khai.

Theo ông Lĩnh, sở dĩ đồng ý cho dự án thủy cung được đồng ý tiếp tục triển khai là dựa vào một số căn cứ rất rõ ràng như sau: 

Thứ nhất, qua rà soát lại đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án, cơ quan chức năng nhận thấy đã đáp ứng được yêu cầu. ĐTM này do các chuyên gia đầu ngành về môi trường tiến hành đánh giá, đủ độ tin cậy, làm chuẩn mực.

Thứ hai, vị trí xây dựng thủy cung Hòn Ngưu phù hợp với quy hoạch mới của TP Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 5-2019 và nằm trong hướng phát triển của TP Vũng Tàu.

Thứ ba, nhà đầu tư đã chứng minh năng lực tài chính và cam kết quyết tâm thực hiện dự án đúng tiến độ.

Thứ tư, đây là một sản phẩm mới, độc đáo cho ngành du lịch của Vũng Tàu nói riêng và Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung.

Thứ năm, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội đã tiếp cận dự án và cũng thể hiện tinh thần ủng hộ sự phát triển của dự án trong tương lai.

Thứ sáu, thực tế có nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Dubai, đã thực hiện thành công những công trình lấn biển quy mô rất lớn, trở thành điểm thu hút mạnh với du khách. Ở những nơi đó, lấn biển có tác động môi trường nhưng có kiểm soát, khắc chế được để không gây hại. Giá trị việc lấn biển đem lại lớn hơn rất nhiều so với mặt trái của việc này.

'Mổ xẻ' đại dự án lấn biển ở Vũng Tàu
'Mổ xẻ' đại dự án lấn biển ở Vũng Tàu
(PLO)- Việc lấn biển hay không lấn cũng đã được tỉnh trao đổi xin ý kiến Bộ Xây dựng, tầm nhìn có che chắn di tích lịch sử Bạch Dinh phía sau hay không cũng đã được nghiên cứu kỹ từ các hướng.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục