Vì sao giá đất tại Bình Phước tăng gấp 20 lần?

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Hai, ngày 19/4/2021 - 16:02

(PLO)- Trước tình hình sang nhượng đất diễn ra phức tạp, UBND xã Minh Thành vừa có văn bản cảnh báo người dân.

Ngày 19-4, đại diện UBND xã Minh Thành (huyện Chơn Thành, Bình Phước) cho biết vừa ra văn bản cảnh báo người dân trước tình trạng sang nhượng đất đai với số lượng lớn diễn biến khá phức tạp.


Tình trạng lướt sóng của các nhà đầu tư khiến giá đất thổi lên cao ngất ngưởng. Ảnh: KD

Theo đó, UBND xã Minh Thành nhận định hiện này các thông tin pháp lý cho những thửa đất giao dịch không chính xác. Trong bốn năm trở lại đây, nhiều người đầu tư lướt sóng đã thổi giá đất tăng từ 10 đến 20 lần.

Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiều người lợi dụng các thông tin về huyện Chơn Thành chuẩn bị lên thị xã, tốc độ đầu tư Becamex-Bình Phước nhanh để thổi giá. Việc này gây khó khăn cho công tác quản lý của chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Minh Thành, đề nghị người dân phải tìm hiểu kỹ các nội dung pháp lý liên quan đến thửa đất trước khi sang nhượng. Đồng thời, địa phương cũng đưa ra thông tin xác thực về các dự án có quy hoạch khu dân cư như sau:

Xã Minh Thành chỉ có hai đơn vị được cấp phép đầu tư dự án khu dân cư là dự án khu công nghiệp, dân cư, đô thị Becamex-Bình Phước và dự án khu dân cư Minh Thành.

Các hộ dân bị thu hồi đất tại dự án khu công nghiệp, dân cư, đô thị Becamex-Bình Phước sẽ được bố trí tái định cư và cấp nền hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện nay chưa có hộ nào có sổ đỏ nên chưa thể sang nhượng theo quy định của pháp luât.

Còn về dự án khu dân cư Minh Thành vẫn chưa thực hiện đầu tư nên hoàn toàn chưa có sản phẩm rao bán.


LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục