UBND TP.HCM yêu cầu kiểm tra nhà xây không phép ở Bình Chánh

Bất động sản
(PL)- Ngày 1-6, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi Sở Xây dựng TP.HCM và UBND huyện Bình Chánh về việc rà soát, giải quyết tình hình phân lô, bán nền và xử lý xây nhà không phép, sai phép trên địa bàn. Công văn nêu rõ:

“Giao cho Sở Xây dựng phối hợp UBND huyện Bình Chánh kiểm tra, báo cáo đề xuất trình UBND TP trước 3-6-2016”.

Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông đăng tải, phản ánh về tình hình xây nhà không phép diễn ra ở huyện Bình Chánh. Sau đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Tất Thành Cang, có chỉ đạo yêu cầu UBND TP và Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát và xử lý sai phạm nếu có.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Nông dân

Tôi kính đề nghị cơ quan chức năng nên tạo điều kiện cho người dân nghèo, quy hoạch rõ ràng sau đó chuyển đổi mục đích, thu thuế đất về cho nhà nước và người dân có nhà ở đàng hoàng hợp pháp. tránh tình trạng người dân mất tiền lo "chạy" để đc xây nhà tạm ở rồi vẫn bị nhà nước cưỡng chế. Người dân mất tiền, nhà nước mất thuế và tạo cơ hội cho bọn tư túi cá nhân! Kính chuyển Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng thấu hiểu!

MUOI

Sao không quya hoạch rõ ràng cho người dân nhờ, nhà nước thu được thuế người dân có nhà ở,

Võ tá Luân

Nếu thật lòng muốn biết về xây dựng nhà không phép ở địa phương này thì về đây hỏi dân, dân chỉ cho, còn cỡi ngựa xem hoa thì ôi thôi, làm cho có, báo cáo cho có, không bao giờ giải quyết hết.
Vì không có xây dựng nên đây là mảnh đất màu mở cho thanh tra xây dựng xã kiếm tiền tỷ,

Võ tá Luân

Nếu thật lòng muốn biết về xây dựng nhà không phép ở địa phương này thì về đây hỏi dân, dân chỉ cho

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM