UBND các quận huyện sẽ chủ trì việc xử lý chung cư cũ

NGUYỄN DUY
NGUYỄN DUY
Thứ Tư, ngày 12/10/2016 - 13:37

(PLO)- UBND quận huyện sẽ làm những công việc mà trước đây thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM và các sở ngành trong việc xử lý chung cư cũ.

Ngày 12/10, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo và xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng.

Theo đó, những công việc thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM sẽ xem xét ủy quyền cho UBND các quận huyện thực hiện. Những công việc thuộc thẩm quyền của các sở ngành cũng được xem xét phân công cho UBND quận huyện thực hiện.

UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành bổ sung những nội dung phân công, ủy quyền cho UBND các quận huyện trong việc thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng và di dời các hộ dân sống trên và ven kênh rạch. Sau đó gửi Sở Xây dựng tổng hợp, cập nhật vào dự thảo quyết định phân công, ủy quyền.


Chung cư 727 Trần Hưng Đạo đã xuống cấp

Sở Xây dựng có trách nhiệm tổng hợp, hoàn chỉnh dự thảo quyết định phân công, ủy quyền và kế hoạch tổ chức thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng chuyển Sở Tư pháp thẩm định rồi trình UBND TP.HCM trong tháng 10/2016.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, TP.HCM có 474 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975. Trong đó, có 44 chung cư cũ được kiểm định hư hỏng nặng, nguy hiểm với tỷ lệ chất lượng còn lại nhỏ hơn 55% và xếp loại cấp độ nguy hiểm cao nhất. 44 chung cư cũ hư hỏng nặng nhất phân bổ tại 15 quận.

Một số chung cư hư hỏng nặng và nguy hiểm tập trung chủ yếu ở quận 1, quận 3, quận 5, quận 10, quận Tân Bình… như: Cô Giang (quận 1), 11 Võ Văn Tần (quận 3), 727 Trần Hưng Đạo (quận 5), 813 Nguyễn Trãi (quận 5), 01 Đào Tấn (quận 5), Ngô Gia Tự (quận 10), Ẩn Giang (quận 10), 350 Hoàng Văn Thụ và 47 Long Hưng (quận Tân Bình)…

Theo kế hoạch, đến năm 2020, TP.HCM sẽ hoàn thành tháo dỡ và đầu tư xây dựng mới ít nhất 50% trong số 474 chung cư cũ kể trên.


NGUYỄN DUY

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục