'Tuýt còi' việc mua bán căn hộ khi chưa xây dựng chung cư

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Năm, ngày 28/11/2019 - 14:47

(PLO)- Chung cư chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng, kinh doanh nhưng đã tổ chức đăng ký là trái quy định.

Ngày 28-11, tin từ Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết ông Cao Sơn Dũng, Phó Giám đốc sở, vừa ký văn bản gửi Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản Phú Thịnh.


Họa đồ chung cư Phú Thịnh.

Theo đó, văn bản này nhằm chấn chỉnh về việc đăng ký mua căn hộ tại dự án khu chung cư căn hộ nhà ở xã hội Phú Thịnh (phường Hưng Long, TP Phan Thiết).

Nội dung văn bản nêu: Qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án khu chung cư nói trên, Sở Xây dựng nhận thấy Công ty Phú Thịnh đang thực hiện các thủ tục về đầu tư, chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng, kinh doanh nhà ở xã hội. Đây là dự án nhà ở xã hội mà người mua nhà phải đảm bảo các quy định để được xét duyệt và phải được Sở Xây dựng xác nhận.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều thông tin chủ đầu tư đã tổ chức việc đăng ký mua căn hộ tại chung cư Phú Thịnh. Do đó, Sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu Công ty Phú Thịnh không ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí. Đồng thời, đăng tải trên mạng Internet các nội dung liên quan đến việc mua, thuê tại chung cư Phú Thịnh khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở Xây dựng cũng đề nghị Công ty Phú Thịnh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư và xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định. “Trường hợp chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân môi giới không chấp hành, Sở Xây dựng sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật” - văn bản của Sở Xây dựng cho biết.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục