TP.HCM rà soát lại quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bất động sản

TP.HCM rà soát lại quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

(PLO)- UBND các quận huyện lập danh mục các khu vực cần điều chỉnh do quy hoạch thiếu tính khả thi gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Bản tin liên quan

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn, truyền đạt kết luận của ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM về cuộc họp liên quan đến việc rà soát, đánh giá thực hiện các đồ án quy hoạch phân khu 1/2.000.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các quận huyện đánh giá tình hình thực hiện các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP.HCM và báo cáo kết quả cho Hội đồng nhân dân TP.HCM chậm nhất là cuối tháng 11/2016.

Đồng thời, lập danh mục các khu vực cần điều chỉnh do quy hoạch thiếu tính khả thi, kéo dài thời gian thực hiện gây ảnh hưởng đến quyền lợi ích chính đáng của người dân trong khu vực.


Quy hoạch treo ở Khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam hơn 10 năm qua đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cũng được giao thực hiện rà soát quy hoạch lộ giới đường trên địa bàn TP.HCM song song với việc đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Đề xuất danh mục các tuyến đường không thực hiện theo lộ giới quy hoạch, giữ nguyên theo đường hiện trạng hiện hữu, điều chỉnh lộ giới hoặc hủy bỏ không thực hiện các đường dự phóng.

Riêng đối với công tác rà soát, đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn quận 11, Sở Quy hoạch Kiến trúc cần đề xuất danh mục điều chỉnh quy hoạch chậm nhất vào cuối tháng 12/2016.

UBND TP.HCM lưu ý việc rà soát, đánh giá cần thực hiện thận trọng vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch vừa đảm bảo mục tiêu phát triển đô thị bền vững.

Những nội dung quy hoạch cần giữ lại để phát triển đô thị bền vững thì cố gắng giữ lại nhưng phải có phân tích chặt chẽ, thuyết phục để thông báo cho người dân. Những quy hoạch không còn phù hợp, cản trở quyền lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân thì đưa ra khỏi quy hoạch.

Cũng liên quan đến quy hoạch, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm thực hiện nâng cấp các tuyến đường ngang qua đường sắt tại các vị trí như đường ngang Trần Khắc Chân (Km1723+991), Trạm hỏa xa (Km1723+009), Trần Hữu Trang (Km1724+815), Nguyễn Xí (Km1720+015) và Bình Thạnh (Km1719+630) theo hình thức phòng vệ có người gác.


NGUYỄN DUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM