TP.HCM mạnh tay xử lý nhà không phép tại Bình Chánh

NGUYỄN DUY
NGUYỄN DUY
Thứ Sáu, ngày 31/3/2017 - 09:44

(PLO)- Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tổ chức thanh tra đối với công tác quản lý trật tự xây dựng và cấp giấy phép xây dựng ở xã Đa Phước, Vĩnh lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên và thị trấn Tân Túc của huyện Bình Chánh.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng lập kế hoạch thanh tra đối với công tác quản lý trật tự xây dựng và cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh, tại 5 xã Đa Phước, Vĩnh lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên và thị trấn Tân Túc. Báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM trong quý II năm 2017.


Bình Chánh là điểm nóng về xây dựng trái phép của TP.HCM

UBND huyện Bình Chánh chịu trách nhiệm ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn. Hoàn thành và báo cáo kết quả trước ngày 30-6-2017.

Tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm còn tồn đọng. Tuyệt đối không để tình trạng các công trình vi phạm tiếp tục thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng gây khó khăn cho việc xử lý vi phạm về sau. Chấn chỉnh ngay công tác cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn, tránh cấp phép nhà ở riêng lẻ với diện tích lớn, chia làm nhiều khối, có đường nội bộ ở giữa.

Không cấp giấy phép xây dựng các công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao sân cầu lông trong nhà, quán ăn, cà phê sân vườn biến tướng thành nhà xưởng, nhà kho. Kiến nghị xử lý các dự án đã có quyết định thu hồi đất nhưng đến nay chủ đầu tư không thực hiện, chậm triển khai.

Trong năm 2016 tình trạng xây dựng không phép và sai phép ở TP.HCM tăng cao. Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, năm 2016 đã kiểm tra gần 115.000 công trình xây dựng, tăng hơn năm trước 30%.

Qua đó phát hiện gần 1.400 trường hợp xây dựng không phép và 956 trường hợp xây dựng sai phép. Những công trình này tập trung tại Bình Chánh, Hóc Môn, quận 12, quận Thủ Đức. Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã xử phạt hành chính với tổng số tiền 16,4 tỉ đồng.


NGUYỄN DUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Giá mua, bán vàng SJC có nơi chênh lệch bất thường

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Trong khi mức chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC ngày 29-7 có mức dao động phổ biến quanh ngưỡng 800.000 đồng/lượng thì lại có doanh nghiệp nới rộng lên tới 1,4 triệu đồng/lượng. 

Sau Benzema, đến lượt David Alaba dương tính với COVID-19

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- CLB Real Madrid vừa thông báo hậu vệ David Alaba đã dương tính với COVID-19 và đội ngũ y tế của đội bóng Hoàng gia đã cách ly anh với các thành viên còn lại để tránh lây lan khi mùa bóng mới sắp sửa khởi tranh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục