TPHCM kiểm tra các dự án nhà ở, cân nhắc điều chỉnh dự án trong nội thành

VIỆT HOA
VIỆT HOA
Thứ Hai, ngày 19/1/2015 - 14:37

(PLO)-UBND TP vừa giao Sở Xây dựng tổ chức đoàn kiểm tra lại các dự án nhà ở đã được TP cho phép điều chỉnh từ căn hộ diện tích lớn thành diện tích nhỏ; chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

 

Việc kiểm tra là để xác định lại các dự án này có tuân thủ quy định về chỉ tiêu kiến trúc, quy hoạch; tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định hiện hành về đầu tư xây dựng đảm bảo yêu cầu kết nối đồng bộ hạ tầng khu vực; nhất là có phù hợp với quy mô dân số thực tế hay không.

Từ kết quả kiểm tra để rút ra những ưu, nhược điểm và kinh nghiệm trong việc xử lý điều chỉnh căn hộ.

TP cũng lưu ý cân nhắc thật kỹ việc cho phép điều chỉnh dự án thuộc khu vực các quận nội thành. Các dự án được phép điều chỉnh phải đảm bảo các tiêu chí nêu trên, đồng thời không phá vỡ quy hoạch chung trong khu vực nội thành, đảm bảo yêu cầu về quy mô dân số, hạ tầng xã hội và kết nối đồng bộ với hạ tầng khu vực, phù hợp với thực tiễn của TP.  

VIỆT HOA

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Hướng dẫn tra cứu thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Sau khi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, thông tin của người dân sẽ được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng quốc gia và người dân có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Thực hiện các bước trong video hướng dẫn để tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục