TP.HCM chấp thuận đầu tư 2 dự án bất động sản

NGUYỄN DUY
NGUYỄN DUY
Thứ Tư, ngày 2/11/2016 - 07:33

(PLO)- Hai công ty bất động sản The Pier và Trường Thọ sẽ đầu tư 2 dự án ở quận 4, Thủ Đức với tổng diện tích 32,4 ha.

Ngày 1 – 11, UBND TP.HCM đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản The Pier đầu tư dự án tại khu K5 và K6 với tổng diện tích khoảng 2,4 ha ở số 1, đường Hoàng Diệu và số 117A, đường Nguyễn Tất Thành quận 4. Đồng thời thiết kế lập đồ án quy hoạch đô thị 1/500 tại khu vực K5 và K6.

UBND quận 4 được giao hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện việc hỗ trợ di dời, giải tỏa theo cơ chế tương tự như Công ty Ngọc Viễn Đông tại khu vực K5 và K6.

Cũng trong ngày 1 – 11, UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bất động sản Trường Thọ lập đồ án quy hoạch đô thị 1/500 cho 30 ha khu đô thị Trường Thọ.


Dự án bất động sản đang đổ dồn về quận 4

Về mở rộng phạm vi dự án từ ranh giới đất Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên đến Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức, UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát pháp lý khu đất 30 ha của khu đô thị Trường Thọ. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng được yêu cầu đề xuất việc kết nối dự án này với quy hoạch tổng thể của tuyến Metro.

Như vậy, Thủ Đức đã có thêm một khu dân cư mới. Hiện tại, Thủ Đức cùng với quận 2, 9 đã trở thành tâm điểm của TP.HCM trong việc phát triển bất động sản.

Hàng loạt khu dân cư ở Thủ Đức đã được hình thành như phía Tây Xa lộ Hà Nội ở P. Trường Thọ 30 ha, phía Bắc Quốc lộ 13 ở P. Hiệp Bình Phước 64 ha, phía Tây Quốc lộ 1K của P. Linh Xuân 145 ha, khu Tam Bình 47 ha, phía Đông Tỉnh lộ 43 105 ha, Khiế Tâm của P. Bình Chiểu 114 ha, phía Bắc đường Tô Ngọc Vân ở P. Tam Phú – Linh Đông 120ha…

Còn quận 4 là nơi chứng kiến hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang chạy đua để gom đất, xây dự án tại quận 4, TP.HCM với quy mô lớn. Trong đó, Novaland là công ty nhanh chân nhất trong việc thống lĩnh khu vực này với hàng loạt dự án như Galaxy 9, River Gate, Icon 56, The Tresor, Saigon Royal Residence…


NGUYỄN DUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục