Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kỹ đánh thuế nhà thứ 2

T.LINH
T.LINH
Thứ Bảy, ngày 19/8/2017 - 11:48

(PLO)- Trước những ý kiến trái chiều của dư luận về việc đánh thuế căn nhà thứ hai trở đi, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính cần nghiên cứu kỹ việc này.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ đề xuất đánh thuế nhà thứ hai trở lên với người sở hữu nhiều tài sản là bất động sản.

Trước đó, trong một báo cáo chuyên đề về chính sách thuế đối với lĩnh vực bất động sản, Bộ Tài chính khẳng định: “Việc đánh thuế tài sản phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn tới, góp phần tăng cường quản lý nhà nước đối với tài sản”.

Ngoài ra, việc đánh thuế tài sản còn giúp xây dựng hệ thống chính sách thuế đồng bộ, phù hợp thông lệ quốc tế, góp phần bình ổn thị trường bất động sản, hạn chế đầu cơ và sử dụng bất động sản lãng phí.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng thị trường sau nhiều năm trầm lắng đang rất cần sự hỗ trợ của chính sách nên việc áp thuế tăng thêm khi mua căn nhà thứ hai tại thời điểm này là không phù hợp.

T.LINH

Video: ‘Bếp đêm chiến sĩ’ hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Những ngày qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với đoàn thanh niên Công an TP Buôn Ma Thuột  tổ chức chương trình “Bếp đêm chiến sĩ” để mang những suất ăn khuya đến tiếp sức cho những lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Giá vàng, bạc, bạch kim rớt mạnh

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Trên thị trường thế giới, giá vàng chạm đáy 2 tháng, rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng bất ngờ tăng mạnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục