Thu hồi 7.500 m2 đất công bị 'xẻ thịt' bán ở Bình Dương

Bất động sản

Thu hồi 7.500 m2 đất công bị 'xẻ thịt' bán ở  Bình Dương

(PLO)- Hơn 7.500 m2 đất công bị doanh nghiệp phân lô bán nền trái phép tại tỉnh Bình Dương khiến dư luận bức xúc. 

Bản tin liên quan

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tiến hành thu hồi hơn 7.500 m2 đất công bị doanh nghiệp bán trái phép tại KDC Mỹ Phước 4 (thị xã Bến Cát), đồng thời xử lý nghiêm đối với sai phạm này.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương giao UBND thị xã Bến Cát tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng theo quy định của pháp luật tại dự án khu dân cư Mỹ Phước 4 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (trụ sở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) làm chủ đầu tư. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trong tháng 8.


Một góc của dự án KDC Mỹ Phước 4 do công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi chủ đầu tư. 

Trước đó, công ty Thuận Lợi trúng đấu giá khu dân cư Mỹ Phước 4 với diện tích hơn 355.000 m2. Tuy nhiên trong số đất này, chỉ có 176.000 m2 là đất được nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất, còn lại là đất không thu tiền sử dụng đất. Riêng 7.500 m2 là đất công được xác định nằm ở ranh khu dân cư này được tỉnh Bình Dương quy hoạch là đất công ích.

Thế nhưng, nhiều năm qua Công ty Thuận Lợi đã san lấp mặt bằng, phân lô bán nền trái phép ngay trên khu đất công này. Khi báo chí vào cuộc phản ánh những sai phạm về vụ này, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định thu hồi văn bản trên, đồng nghĩa với việc khu đất công sẽ không được xem xét giải quyết giao cho chủ đầu tư.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Quang

Tại sao 1 chuyển lớn như vậy, ko phải làm trong ngày 1 ngày 2, các bộ phận chức năng đc biên chế-hưởng chế độ đầy đủ, dc đào tạo bài bản, dc luật pháp quy định cụ thể và bảo vệ, vậy sao ko ngăn chặn trước hành vi sai trái đó mà để sự việc trôi đi cả năm trời, vậy liệu trong đây có người dân nào bị lừa đảo do ko thể ra đc giấy tờ khi mua bán nhầm vào đất công ko???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM