Thêm một dự án 'ảo' Alibaba mang phong cách... Italia

Bất động sản

Thêm một dự án 'ảo' Alibaba mang phong cách... Italia

(PLO)- Vị trí dự án "mang phong cách nước Ý" thực tế là khu sinh thái và UBND xã đã phải gắn biển cảnh báo.

Bản tin liên quan

Ngày 5-7, trao đổi với PLO, bà Hồ Thị Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) khẳng định trên địa bàn không có dự án nào có tên gọi là Ali Venice City như Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba quảng cáo, rao bán.

Theo bà Tâm, qua kiểm tra được biết vị trí mà Công ty Alibaba rao bán thực chất nằm trên địa bàn thôn 4, xã Tân Phúc (Hàm Tân).

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một lãnh đạo UBND xã Tân Phúc cũng khẳng định không hề có dự án nào có tên gọi như trên trên địa bàn. Vị trí được quảng cáo là dự án là khu đất trang trại Thiên Thai gia trang của ông G (ngụ TP.HCM) có diện tích 200 ha. Vị trí này cách căn cứ 6, thị trấn Tân Minh khoảng 10 cây số theo tỉnh lộ 720 hướng đi Tánh Linh.


Quảng cáo vị trí dự án ở Tân Minh nhưng thực tế lại ở Tân Phúc.

Được biết, mấy ngày qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã tổ chức nhiều chuyến xe 54 chỗ ngồi đưa khách hàng đến tham quan “dự án” này.

Theo quảng cáo thì đây là khu đô thị sinh thái có diện tích 197 ha và mỗi nền bán ra chỉ 120 triệu đồng/nền, chia làm 5 khu gồm: Diamond, Gold, Platinum 1 đến 3. Dự án này cũng được rao là mang phong cách Italia- Ý đầy lãng mạn, sổ đỏ pháp lý thổ cư từng nền.
Đưa khách hàng tham quan "dự án".

Quảng cáo của Alibaba với những lời có cánh: "Với giá bán chỉ từ 1,2 – 1,9 triệu đồng/m2, dự án Ali Venice City thật sự trở thành cơ hội phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng, từ công nhân bình dân làm việc trong các khu công nghiệp vùng ven đều có thể dễ dàng sở hữu để đầu tư hoặc an cư bằng số tiền tích góp ít ỏi của mình... Đầu tư ở đây lợi nhuận gấp đến…7 lần"

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết hiện khu đất của dự án Thiên Thai gia trang đã được sang nhượng một ít cho một cá nhân ở Bà Rịa-Vũng Tàu và đến nay dự án này cũng chưa chuyển mục đích đất ở.

Trước tình hình trên, UBND xã Tân Phúc đã cho dựng một bảng thông báo lớn gần cổng ra vào Thiên Thai gia trang với nội dung: "Cảnh báo khu vực này hiện nay không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện. Đề nghị bà con cảnh giác…"


UBND xã Tân Phúc chính thức cảnh báo.

Ông T., một người dân ở cạnh khu Thiên Thai gia trang hài hước nói: "Chỉ trong vòng một tháng, Alibaba đã “tấn công” huyện Hàm Tân bằng hai đường từ Đồng Nai theo hướng QL1 vào Tân Phúc và từ Vũng Tàu theo hướng QL55 vào xã Thắng Hải với dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City.

May mà nhiều bà con đã biết, chính quyền cũng nhanh chóng vào cuộc, thế nhưng sẽ vẫn có nhiều người sập bẫy nếu không cảnh giác."

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

phan ngọc đô

Tôi không hiểu pháp luật việt nam như thế nào mà để Alibaba làm mưa làm gió suốt 3 năm nay toàn dự án ma dự án ảo tại sao có thể tồn tại tới bây giờ được? Chính quyền đã vào và dân đã biết vậy mà chưa có bất cứ biên bản hay 1 khách hàng nào mất tiền anh/chị cho tôi hỏi nếu 1 cty hay tập đoàn nào đó làm sai hay lừa đảo thì thử hỏi có tồn tại tới bây giờ? Nếu cho mình thông minh hãy lên cty tìm hiểu và nhìn tận mắt rồi hãy đưa ra lời lẻ như kiểu trẻ con đó nếu có lên liên hệ 0908389825 Đô, tôi sẽ hỗ trợ anh/chị. ( lên tìm hiểu không cần đầu tư)

Dân tui

Không hiểu nổi Alibaba này có dựa vào cây đèn thần nào không mà ở đâu cũng thấy đất của Alibaba.

Trình

Cứ theo luật kinh doanh bất động sản mà làm...

Pi

Phải như tụi này nó làm theo đúng luật à . Toàn bọn lừa đảo cạo trọc đầu cũng có lí do . Mốt ai muốn kdbds cũng giống nó cạo trọc hết đi

duong minh binh

Không có cách nào trị alibaba này sao?

Huutran

Tại sao ko cho cty ngưng hoạt động luôn để người dân khỏi sập bẫy hay ko đủ bằng chứng để buộc tội cty

Ha hong

Công an và chính quyền địa phương vào cuộc triệt phá ngay Alibaba đừng để người dân mất tiền

Minh

Bộ phim alibaba và 400 tên cướp sắp ra lò. Mọi người đón xem🤩

Ngô Cát

UBND xã Tân Phúc đã cho dựng một bảng thông báo lớn gần cổng ra vào Thiên Thai gia trang với nội dung: "Cảnh báo khu vực này hiện nay không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện. Đề nghị bà con cảnh giác…". Tôi nghĩ chính quyền các nơi đều nâng cao cảnh giác cho người dân như xã xã Tân Phúc thì hay biết mấy.

lê quân

Phải rồi. May mà nhiều bà con đã biết, chính quyền cũng nhanh chóng vào cuộc, thế nhưng sẽ vẫn có nhiều người sập bẫy nếu không cảnh giác

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM