Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu xử lý sai phạm tại chung cư Monarchy

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 25/5/2021 - 10:36

(PLO)- Chung cư Monarchy đã bán nhà cho dân vào ở khi chưa được nghiệm thu, chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.  

Ngày 25-5, theo nguồn tin của PLO, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP, Sở Xây dựng, Quận ủy Sơn Trà chỉ đạo kiểm tra thông tin liên quan đến sai phạm ở chung cư Monarchy trên địa bàn quận Sơn Trà.

"Trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định và báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy", Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo. 


Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy. Ảnh: TẤN VIỆT.

Như chúng tôi đã phản ánh, công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư) có diện tích khu đất 8.967,7 m2, công trình có 34 tầng gồm: một tầng hầm và 33 tầng nổi với 781 căn hộ, 19 căn shophouse. 

Cơ quan chức năng quận Sơn Trà đã kiểm tra, phát hiện 241 căn tại block B đã được bàn giao cho người dân sử dụng khi công trình này chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán căn hộ khi chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai của cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, trong số 241 căn hộ trên thì chính chủ mua ở là 73 hộ và 168 căn hộ cho thuê. Tổng số người hiện đang lưu trú là 313 người, trong đó có 110 người Việt Nam và 203 người nước ngoài. 

Trước các vi phạm trên, quận Sơn Trà đã yêu cầu chủ đầu tư công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy thông báo cho người dân đang ở tại block B tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11-5).

Tìm hiểu của PV, thực hiện Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ, Sở Tài chính Đà Nẵng đã đề nghị chủ đầu tư nói trên phải nộp bổ sung số tiền hơn 112 tỉ đồng. Công ty này cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính phát sinh do điều chỉnh quy hoạch dự án.

Được biết, Thanh tra TP Đà Nẵng cũng đang thanh tra việc quản lý, sử dụng đất trước, trong và sau quá trình cổ phần hóa đối với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

LÊ PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục