Thanh tra gói thầu chống ngập kéo dài nhiều năm

Bất động sản

Thanh tra gói thầu chống ngập kéo dài nhiều năm

(PL)- Ngày 16-7, tin từ Sở KH&ĐT TP.HCM cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP, đơn vị này sẽ tiến hành thanh tra gói thầu TB1 (cung cấp thiết bị cho dự án kiểm soát triều cầu Bông - Bình Triệu - Bình Lợi - rạch Lăng) do gói thầu này kéo dài nhiều năm không hoàn thành.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án kiểm soát triều nói trên có tổng mức đầu tư hơn 192 tỉ đồng, gồm nhiều gói thầu. Gói thầu TB1 được mời thầu vào năm 2007, Công ty TNHH Công nghệ Thương mại Sông Hồng trúng thầu với giá trị hợp đồng hơn 22 tỉ đồng. Sau khi trúng thầu, Công ty Sông Hồng chỉ mới cung cấp được 10 máy bơm. Từ năm 2009 đến nay gói thầu này vẫn còn dang dở, chưa nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Theo Trung tâm Chống ngập, nhà thầu đã đơn phương tạm ngưng thực hiện hợp đồng và nhiều lần kiến nghị UBND TP, Sở GTVT tính bổ sung những phát sinh như giá nhiên-nguyên vật liệu, nhân công và nhiều chi phí khác. Những vướng mắc, phát sinh từ đó kéo dài đến nay chưa giải quyết được.

Đến cuối tháng 6-2015, UBND TP có văn bản phê bình nghiêm khắc đối với Trung tâm Chống ngập, đồng thời chỉ đạo Sở KH&ĐT thanh tra việc thực hiện gói thầu TB1. Theo UBND TP, Trung tâm Chống ngập phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại (nếu có) do đã để kéo dài thời gian thực hiện gói thầu này.

KHANG BÁCH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM