Táo tợn làm giả sổ đỏ để lập dự án ma ở quận 12

Bất động sản

Táo tợn làm giả sổ đỏ để lập dự án ma ở quận 12

(PLO)- UBND phường Thạnh Xuân, quận 12 vừa phát hiện một trường hợp làm giả sổ đỏ để bán dự án ma trên địa bàn phường.

Bản tin liên quan

Cụ thể, thông báo mới nhất của UBND quận 12 cho biết UBND phường Thạnh Xuân đã phát hiện một trường hợp lập dự án ma. Đáng chú ý là dự án này còn có một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất giả tên chủ sử dụng là Nguyễn Văn Tiến.

Theo đó, khu đất lập dự án ma (trái pháp luật) thuộc thửa đất số 101, 113, 114, 115 tờ bản đồ số 2 giáp rạch Rỗng Tùng thuộc tổ 33, khu phố 2, phường Thạnh Xuân, quận 12.


Bản vẽ dự án phân lô trái pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Tiến Thêm.

UBND phường cho biết theo Quyết định 6706/QĐ-UBND ngày 29-12-2012 về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/5000, vị trí khu đất trên thuộc khu quy hoạch công viên cây xanh (150 ha).

Đơn vị tự ý phân lô, bán nền là Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Tiến Thêm. Trong bản vẽ, đơn vị này đã phân khu đất thành hơn 60 lô đất nền và rao bán dưới mác dự án. Công an quận 12 đã vào cuộc điều tra vụ việc. 

UBND quận 12 kêu gọi người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo, thiệt hại tài sản. Mọi thông tin về tình trạng đất và quy hoạch sử dụng đất, người dân có thể tra cứu trên hệ thống thông tin quy hoạch trực tuyến của quận hoặc liên hệ trực tiếp với UBND quận qua đường dây nóng: (028) 3982.6312 - số máy nhánh: 115.

KIÊN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

Ở quận 12 này rất phức tạp về đất đai, có người bạn nọ khi có ít tiền mua được suất đất tới phường Thạnh Xuân xác định vị trí thì cán bộ địa chính nói cấn danh (đã có sổ rồi) thế là đi cắm danh (mất tiền cắm danh trong khi đó sổ có sẵn mất khoảng 7 tr, cảm ơn địa chính 1tr rồi) lại lòng vòng mấy tháng sau hỏi địa chính làm như nào không có trả lời thế là lại không biết cách nào sang tên được ( nhân viên phường phục vụ dân thủ tục hành chính mà không nói hướng dẫn tiếp thì coi như không làm được gì) sau phải ra thuê cò làm mất 20 triệu họ đang làm cho đang chờ lấy,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM