Tạm dừng để đánh giá lại dự án lấn biển Vũng Tàu

Bất động sản

Tạm dừng để đánh giá lại dự án lấn biển Vũng Tàu

(PLO)- Dù dự án đã cấp phép cho triển khai nhưng khi nhận nhiều ý kiến đóng góp, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu quyết định tạm dừng để rà soát lại.

Bản tin liên quan

Ngày 15-10, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng triển khai thi công san lấp phía dưới biển dự án cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu (số 1A đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu) của công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu.

Theo UBND tỉnh, sau khi dự án khởi công đã có nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó báo chí và nhiều người dân cho rằng cần tạm dừng dự án để xem xét lại do có những lo ngại về việc san lấp biển sẽ làm thay đổi cảnh quan, môi trường, khuất tầm nhìn di tích Bạch Dinh…

Cầu thị tiếp thu những phản ánh, ý kiến người dân và báo chí, UBND tỉnh quyết định tạm dừng thi công dự án. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, TP.Vũng Tàu rà soát, báo cáo lại các vấn đề liên quan, hồ sơ pháp lý dự án để UBND tỉnh quyết định.

Như Pháp Luật TP.HCM có nhiều bài viết phản ánh, những ngày gần đây, việc công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu khởi công xây dựng hạ tầng, san lấp ở biển Bãi Trước- sát bên KDL công ty này đang kinh doanh, để làm thêm hạng mục thủy cung và một số dịch vụ khác thì bị dư luận phản ứng.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, các sở ngành và TP.Vũng Tàu cùng nhiều người đồng tình vì mong muốn có thêm một sản phẩm du lịch mới cho Vũng Tàu nhưng cũng có những ý kiến phản đối dự án trên.      

Sau những phản ứng của dư luận về các dự án lấn biển, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng sẽ xem xét, đánh giá, lấy ý kiến người dân, chuyên gia thật kỹ trước khi phê duyệt.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Chieuvt

Tôi là người dân Vũng Tàu,tôi cực lực phản đối công trình này,nó che chắn tầm nhìn ra biển,làm xấu cảnh quan môi trường.....

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM