Sẽ đề nghị Hà Nội dừng thu hồi sổ đỏ của cư dân

Bất động sản

Sẽ đề nghị Hà Nội dừng thu hồi sổ đỏ của cư dân

(PLO)- Bộ TN&MT sẽ có văn bản đề nghị Hà Nội dừng việc thu hồi sổ đỏ đã cấp cho người mua nhà thuộc các dự án của Tập đoàn Mường Thanh.

Bản tin liên quan

Tin từ Tổng cục Đất đai cho biết, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà vừa yêu cầu cơ quan này báo cáo về một số vấn đề pháp lý liên quan đến quyền sở hữu nhà ở trong một số dự án bất động sản của Tập đoàn Mường Thanh.

“Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ sớm có văn bản đề nghị UBND Hà Nội kiểm tra lại việc cấp, thu hồi sổ đỏ đã cấp. Quan điểm của Bộ là Nhà nước bảo hộ sự toàn vẹn về quyền, lợi ích hợp pháp của người dân trong việc sở hữu nhà ở. Việc thanh tra hay điều tra sai phạm của chủ đầu tư, cũng như của cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, quy hoạch không nên ảnh hưởng tiêu cực tới các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân được pháp luật quy định, bảo vệ”, nguồn tin cho biết.

Những ngày qua, PLO đã tìm hiểu, ghi nhận ý kiến cư dân ở các dự án có liên quan. Hầu hết người dân được hỏi đều hoang mang trước thông tin Hà Nội thu hồi sổ đỏ đã cấp. Một số người cho hay họ chỉ biết nhà mình bị thu hồi sổ đỏ khi đi làm thủ tục chuyển nhượng, thế chấp.

Nghĩa Nhân - Trọng Phú

BÌNH LUẬN

Bình Sơn

Nếu sai tại sao lại được cấp. Lỗi do ai, tại sao giờ lại thu hồi của dân. Tại sao chính quyền làm sai lại bắt dân phải gánh chịu. Cần phải làm rõ vấn đề rồi mới quy đúng trách nhiệm.

Nguyen phan

Hà Nội nếu đúng luật thì cứ làm, không phải vì một số người vi phạm pháp luật mà bộ tnmt đề xuất làm sai luật để bảo vệ quyền lợi không hợp pháp của họ được. Cũng cần làm rõ trách nhiệm của bộ tnmt không xử lý kịp thời sai phạm của Mường Thanh đã được báo chí phản ảnh nhiều năm qua ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM