Quảng Nam nói gì về trách nhiệm trong vụ 1000 người đòi sổ đỏ?

Bất động sản

Quảng Nam nói gì về trách nhiệm trong vụ 1000 người đòi sổ đỏ?

(PLO)- Thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ thanh tra toàn diện các dự án của Bách Đạt An, từ đó sẽ xem xét trách nhiệm quản lý của Sở Xây dựng, Sở TN&MT, thị xã Điện Bàn…

Bản tin liên quan

Clip: Quảng Nam nói gì về trách nhiệm trong vụ 1000 người đòi sổ đỏ? Thực hiện: THANH NHẬT

Sáng 20-3, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ hàng tháng. Hàng trăm người dân vướng vào vụ tranh chấp giữa Công ty cổ phần Bách Đạt An (Quảng Nam) và Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam (Đà Nẵng) đã kéo đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh đòi quyền lợi.


Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở tiếp công dân tỉnh Quảng Nam sáng 20-3. Ảnh: TẤN VIỆT

Chỉ khoảng 10 hộ dân được đại diện vào phòng hợp để tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh. Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Trí Thanh đã có những chia sẻ với báo chí.

Theo đó, UBND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến phản ảnh, chia sẻ với người dân và phân tích rõ các vấn đề để các bên có liên quan hiểu về các mối quan hệ trong vụ việc.

“Chúng tôi đề nghị người dân căn cứ vào lý giải của tỉnh để có ứng xử phù hợp, đúng theo trình tự thủ tục, không manh động hay làm phức tạp tình hình”, ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, hợp đồng giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam là quan hệ giữa hai doanh nghiệp, thực hiện theo quy định của luật bất động sản. Nội dung hợp đồng đang được cơ quan chức năng kiểm tra.

“Người mua quá cả tin vào các công ty, do đó không nắm rõ hết tình trạng pháp lý, pháp luật quy định dẫn đến mua với niềm tin sẽ có sổ đỏ trong tương lai”, ông Thanh nói.


Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

Ông Thanh cho hay sau này tỉnh sẽ tiếp tục có buổi làm việc lại để các bên thảo luận cách xử lý tốt nhất, đảm bảo quyền lợi theo đúng quy định pháp luật.

Về hướng giải quyết mà Bách Đạt An đưa ra (PLO.VN đã thông tin), ông Thanh cho hay tỉnh chưa có ý kiến về nội dung này. Còn phía Hoàng Nhất Nam chưa có văn bản nào đề nghị liên quan vụ việc.

Trả lời về trách nhiệm của Sở Xây dựng, thị xã Điện Bàn… ông Thanh cho biết tỉnh đang giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện các dự án của Bách Đạt An. Từ đó sẽ xác định được trách nhiệm của các công ty, của chính quyền địa phương, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, thị xã Điện Bàn. Tất cả sẽ có trong kết luận thanh tra, UBND tỉnh sẽ có xử lý theo quy định pháp luật.


Nhiều người dân tỏ ra rất bức xúc. Ảnh: TẤN VIỆT

TẤN VIỆT - THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

lê hùng

Đề nghị thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiệm trách nhiệm quản lý nhà nước của thị xã điện bàn,sở TN&MT, Sở xây dựng, Được biết, năm 2018, Thanh tra Xây dựng thuộc sở xây dựng đã kiểm tra toàn diện về quy hoạch xây dựng, chất lượng công trình, mua bán bất đọng sản,... Của các dự án bất động sản trên toàn tỉnh, trong đó có các dự án của Cty bách đạt an. Nhưng cơ quan này cố tình buôn lỏng để các công ty này vi phạm.

Xuân Phạm

Trong tay tôi có tài liệu do Chi nhánh Văn phòng đang ký QSD đất d Điện Bàn cung cấp. Ai có nhu cầu cần tài liệu, thông tin về 242 lô đất đã được cấp sổ tại Dự án 7 B của Công ty Bách Đạt ( sau này đổi chủ... )

Nguyễn Văn Trọng

Cho minh xin ít thông tin liên quan đến 242 lô đã được cấp tại dự án 7b với bạn
0898925888 mình tên trọng

Hu hu hu

Vụ Quảng Nam, giao làm 1,9km đường BT mà trả bằng đất KHỔNG LỒ đến những 109ha đất, báo chí đã phanh phui, thanh tra TW chưa vào cuộc và chắc chắn là SAI, thì đất đâu mà cấp sổ đỏ, mà hứa?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM