Phú Quốc: Nhiều văn phòng bất động sản vắng tanh

Trần Vũ
Trần Vũ
Thứ Tư, ngày 6/6/2018 - 19:39

(PLO)- Với tác động từ một số động thái gần đây về quản lý đất đai ở Phú Quốc, nhiều văn phòng giao dịch bất động sản vốn sôi động tháng trước nay vắng tanh đến lạ. 

Ngày 6-6, cộng tác viên của chúng tôi ở Phú Quốc đã ghi nhận được nhiều hình ảnh các văn phòng giao dịch bất động sản (BĐS) đóng cửa, vắng tanh. 


Một điểm giao dịch đất đai tại Phú Quốc nay vắng tanh suốt ngày. Ảnh: CTV


Một văn phòng BĐS khác ở Phú Quốc cũng đóng cửa trong ngày 6-6. Ảnh: CTV

Giải thích về những hình ảnh này, một giao dịch viên từng làm tại các văn phòng mà cộng tác viên của chúng tôi chụp ảnh được cho hay: "Hai tác động chính khiến giao dịch BĐS Phú Quốc lắng xuống, không còn nóng bức như tháng trước là việc tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất manh mún và thông tin hoạt động của đoàn Thanh tra Chính phủ về đất đai tại Phú Quốc. Khách hàng cứ thưa dần và nay chúng tôi phải đóng cửa, rút về đất liền để giảm thiệt hại chi phí thuê nhà, trả lương nhân viên".

Người này cũng cho biết thêm, một hậu quả khác đã xảy ra là nhiều người "lướt sóng" đổ nợ vì bỏ tiền đặt cọc. 


Phòng Công chứng số 2 tại Phú Quốc hôm nay (6-6).  Ảnh: CTV

Hai phòng công chứng vốn lúc nào cũng đông nghịt người hồi tháng trước, nay chỉ còn vài người. 


Một tháng trước, Phòng Công chứng số 2 Phú Quốc thường xuyên trong tình trạng kẹt xe. Ảnh: TRẦN VŨ

Tuy nhiên, theo anh Trung, một "chuyên gia" có bề dày về BĐS tại Phú Quốc, tình hình chỉ lắng ở bề nổi.

Anh nói với chúng tôi: "Những người "lướt sóng", tức mua bán đầu cơ, đã hết thời tại Phú Quốc. Trước, chính họ làm cho thị trường BĐS dậy sóng về bề nổi. Nay họ rút nhưng không hẳn vậy. Công ty chúng tôi hiện vẫn đang thực hiện các giao dịch lớn với các nhà đầu tư thực sự. Tôi cho rằng đây là dấu hiệu đáng mừng, cơ hội cho những nhà đầu tư muốn phát triển thực sự tại Phú Quốc bởi các dự án dài lâu". 

Trần Vũ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục