Phạt tiền hai công ty địa ốc xây dựng nhưng chưa có giấy phép

Bất động sản

Phạt tiền hai công ty địa ốc xây dựng nhưng chưa có giấy phép

(PLO)- Dự án khu dân cư chưa có giấy phép xây dựng thậm chí mới có chủ trương đầu tư đã san nền, phân lô.

Bản tin liên quan

Ngày 12-7, nguồn tin của chúng tôi cho biết Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một tổ chức và một cá nhân do đã có hành vi xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khi chưa có giấy phép xây dựng.

Cụ thể, phạt tiền 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Nguyên Bình khi Công ty này triển khai xây dựng tại Khu dân cư Hàm Thắng - Hàm Liêm (giai đoạn 2) khi chưa đủ điều kiện.

Được biết, giai đoạn 2 của dự án này có diện tích 115,5 ha, trong đó có 9,85 ha tại xã Hàm Liêm. Đây cũng là dự án mà trước đó Sở Xây dựng đã “tuýt còi” do chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã rao bán, chuyển nhượng thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người dân.

Những hình thức giao dịch như trên là không đúng quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật liên quan.


Dự án khu dân cư ở Hàm Thuận Bắc của Công ty Nguyên Bình.

Ngoài Công ty Nguyên Bình, Sở cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với một cá nhân mới có chủ trương đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng đã triển khai xây dựng tại Khu dân cư Ung Chiếm, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Về công tác quản lý nhà nước đối với việc san nền, phân lô đất nông nghiệp hình thành một số khu dân cư tự phát xung quanh TP Phan Thiết và các thị trấn, thị xã, UBND tỉnh đã giao Sở TN&MT kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Về kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác quản lý đất đai của các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là các vùng ven trung tâm thị xã La Gi và Phan Thiết, Sở TN&MT đã phối hợp với Thanh tra tỉnh trong việc thanh tra công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai, quy hoạch đô thị tại địa bàn thành phố Phan Thiết.

Trong năm 2019, Sở TN&MT tiếp tục chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh tổ chức kiểm tra việc thủ tục hành chính đất đai tại 10/10 chi nhánh trên địa bàn tỉnh. Trong đó có kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các thủ tục tách thửa cho các hộ gia đình, cá nhân nhằm tránh hình thành một số khu dân cư tự phát.

Chi cục Quản lý đất đai phối hợp với Thanh tra Sở, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh xây dựng kế hoạch kiểm tra chỉ tiêu chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Hàm Thuận Bắc. Ngoài ra Sở TN&MT sẽ tiếp tục phối hợp cùng Thanh tra tỉnh để thanh tra việc quản lý sử dụng đất tại thị xã La Gi.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

hoang lien

Lại phạt tiếp à. Thế đã nộp bản kiểm điểm 1 cách nghiêm túc chưa? Nếu rồi báo đăng cho cả làng coi cho biết, chứ chắc chắn là không vui rồi. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM