Novaland cho rằng 7 dự án bị ‘chặn’ đều hợp pháp

Bất động sản

Novaland cho rằng 7 dự án bị ‘chặn’ đều hợp pháp

(PL)- Novaland kiến nghị TP xem xét lại việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của bảy khu “đất vàng”.

Bản tin liên quan

Tối 7-1, Tập đoàn Novaland đã phát đi thông cáo báo chí nhằm thông tin chính thức về việc TP.HCM chỉ đạo tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất bảy dự án do tập đoàn này phát triển. Đây đều là những dự án nằm ở vị trí đắc địa tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Theo thông cáo, Novaland thông tin hiện nay dự án tại khu đất 128 Hồng Hà và 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi đã đưa vào sử dụng và bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và được Sở TN&MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án số 8 Hoàng Minh Giám cũng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính, được cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng. Dự án này hiện chưa được cấp giấy chứng nhận.

Các dự án còn lại tại 119 Phổ Quang và 130-132 Hồng Hà thuộc phường 9; 146 Nguyễn Văn Trỗi (một mặt số 223 Hoàng Văn Thụ) và 38 Trương Quốc Dung thuộc phường 8 đều đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất (hoặc tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan, ban, ngành TP).


Dự án số 128  Hồng Hà (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã đưa vào sử dụng và bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Ảnh:  H.GIANG

Phía Novaland khẳng định trong suốt quá trình thực hiện các dự án này luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan, ban, ngành TP.

Cả bảy dự án đều đã hoàn thành xây dựng toàn bộ hạng mục phù hợp với giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao căn hộ cho người mua. Một số dự án còn hoàn thành xong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách. Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm trên đã được cơ quan nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Do đó, những bất cập đang diễn ra hiện nay liên quan đến thay đổi các thủ tục và các quy định của pháp luật đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy Novaland kiến nghị UBND TP xem xét lại việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của bảy khu đất nêu trên. Đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân; đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

“Với tư cách là nhà phát triển bất động sản uy tín cùng với năng lực tài chính của mình, Novaland luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển” - thông cáo nhấn mạnh.

Trong cuộc họp chiều 7-1, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã giao Sở TN&MT rà soát cơ sở pháp lý của bảy dự án do Tập đoàn Novaland triển khai, báo cáo UBND TP vào ngày 9-1. Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân thì phải gỡ chủ trương để người dân thực hiện các giao dịch bình thường.

VIỆT HOA - P.DUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM