Niêm yết quyết định cưỡng chế tại văn phòng Alibaba

Bất động sản

Niêm yết quyết định cưỡng chế tại văn phòng Alibaba

(PLO)- Ngày 20-6, UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã đến trực tiếp điểm giao dịch của công ty CP địa ốc ALibaba tại ấp Tân Tiến, xã Châu Pha để niêm yết công khai quyết định cưỡng chế đối với ông Nguyễn Ngọc Sự (45 tuổi) do đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Bản tin liên quan

Cụ thể, theo quyết định cưỡng chế được ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ ký, ông Sự buộc phải khắc phục hậu quả do đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, đối với các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 32, 34, 43, 165, 166, 173, 175 thuộc tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294 tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Tổng diện tích các thửa đất là khoảng 24.500m2. Ông Sự buộc phải khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm (tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trên đất).

Thời gian thực hiện là 15 ngày kể từ ngày ông Sự nhận được quyết định này. Nếu ông Sự không tự nguyện thi hành, cơ quan chức năng sẽ thực hiện ngừng cung cấp điện, cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trên đất.


 

Trước đây, ông Sự từng bị địa phương xử phạt hành chính số tiền 3,5 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực đất đai, sử dụng không đúng mục đích khu đất nêu trên. Ông Sự không khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng như UBND thị xã Phú Mỹ yêu cầu.

Sở dĩ quyết định cưỡng chế lại được gắn với công ty CP địa ốc Alibaba vì trên phần đất ông Sự đứng tên đang bị xử phạt hành chính có một số công trình, hạng mục xây dựng của công ty này.


Quyết định cưỡng chế được dán tại văn phòng Alibaba ở xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ-Ảnh:CTV.

Trước đó, ngày 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ cũng tiến hành cưỡng chế tháo dỡ phần đường được xây dựng trái phép trên khu đất nông nghiệp rộng khoảng 8 ha, rất nhiều nhân viên của công ty Alibaba đã ra phản đối, có biểu hiện ngăn việc cưỡng chế. Hai nhân viên của công ty này đã bị tạm giữ và hiện đang bị điều tra về hành vi cố ý hủy hoại tài sản là xe cuốc của đoàn cưỡng chế. 

 

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Le anh ninh

Alibaba là công ty của ong nội nào mà bốl áo thế

bình

Nếu luật hình sự quy định tội giao dịch bất động sản khi chưa đủ điều kiện pháp lý sẽ bị khởi tố và phạt hành chính bằng giá trị giao dịch thì liệu có các công ty bán các dự án ma như hiện nay không?

Binh

Tại sao đất chưa đủ điều kiện kinh doanh mà vẫn không bị chế tài nào ngoài chế tài trả lại tiền cho người mua.
Các cty bất động sản này họ không tự động trả tiền khi người mua yêu cầu mà phải khởi kiện trong một thời gian dài.
Rõ ràng các cty bất động sản này đã vay tiền mà không tốn một đồng lãi suất nào.
Họ kinh doanh trên danh nghĩa công ty môi giới nên vẽ vời dự án, khi người mua ký hợp đồng thì bị ràng buộc các điều khoản như mất cọc, phạt hợp đồng, nếu khách hàng bỏ cuộc thì bị phạt, nếu tiếp tục thì không biết bao giờ có sổ và hầu như chẳng bao giờ có sổ.
Vậy là tiền đã vào tay mà không phải trả lãi suất cho khách hàng. Đó là chiêu trò làm ăn hiện nay của bọn lừa đảo.
Nếu pháp luật hình sự quy định chuyển nhượng phải đủ điều kiện pháp lý khi giao dịch thì chúng đâu có làm mưa làm gió như vậy

Tuan Thanh

Cong ty Alibaba nay loan roi,Bo Cong An dau roi chua thay vao cuoc nhi.

tuấn

Bán đất dự án khi chưa đủ điều kiện pháp lý theo quy định của luật thì chỉ bị vô hiệu, hậu quả hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, nhưng các công ty bất động sản họ không dễ dàng gì trả lại cho người mua, mà người mua phải khởi kiện trong một thời gian dài. Đây chính là hình thức mượn tiền của người khác mà chẳng mất đồng lãi suất nào. Hiện nay nhiêu công ty tương tự đang làm mưa làm gió trên thị trường mà chẳng bị gì cả. Pháp luật cần quy định trách nhiệm hình sự khi bán động sản chưa đủ điều kiện pháp lý theo luật định, phải bị khởi tố hình sự và phạt vi phạm hành chính thật nặng thì mới trị được các công ty ma và dự án ma.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM