Nhiều băn khoăn về dự án rạch Xuyên Tâm

Thứ Hai, ngày 20/4/2015 - 02:00

(PL)- “Dự án này phải lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương có liên quan, trình Thủ tướng xem xét, quyết định...”. Đây là ý kiến của Sở Tài chính TP.HCM khi có ý kiến góp ý về dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm.

Ngoài ra, trong báo cáo tổng hợp vừa được Sở GTVT trình UBND TP thì quận Gò Vấp (có số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án nhiều nhất) nêu rằng việc sử dụng quỹ đất hai bên rạch xây chung cư, văn phòng để kinh doanh sẽ khó được sự đồng thuận của người dân bị giải tỏa. Tương tự, UBND quận Bình Thạnh cho rằng dự án chưa xác định số hộ bị ảnh hưởng của từng giai đoạn để đưa ra phương án bồi thường, tái định cư cụ thể. Ngoài ra, quận Bình Thạnh cũng lo ngại về việc dự án san lấp rạch nhưng chưa đánh giá tác động môi trường, chưa phân tích, so sánh các giải pháp kỹ thuật.

Nhiều đoạn rạch được đề xuất lắp cống hộp, làm đường bên trên. Ảnh: TRUNG THANH

Còn Trung tâm Chống ngập TP cho rằng kết quả thẩm định của Sở GTVT TP chưa thể hiện mặt cắt ngang rạch Xuyên Tâm cũng như sự phù hợp theo quy hoạch tổng thể thoát nước đã được Thủ tướng duyệt. Cụ thể, rạch Xuyên Tâm phải được cải tạo thành kênh hở rộng tối thiểu là 15,8 m nhưng phương án đề xuất thì nhiều đoạn rạch sẽ bị san lấp, lắp đặt cống thoát nước.

TRUNG THANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Xác định nguồn lây của ca COVID-19 ở Thủ Đức rất quan trọng'

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Trong buổi tiếp xúc cử tri vào tối 18-5, tại đơn vị bầu cử số 4 (quận 1), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP đã truy nguồn lây nhiễm của bệnh nhân N.Q.N (tại TP Thủ Đức) và đang khoanh vùng, tiến hành triển khai lấy các mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục