Nhận đặt cọc của khách, một dự án nhà ở xã hội bị 'tuýt còi'

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Ba, ngày 14/7/2020 - 11:10

(PLO)- Sở Xây dựng Khánh Hòa khẳng định Công ty CP Bất động sản Hà Quang huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội.

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa yêu cầu Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) có trụ sở tại TP Nha Trang, Khánh Hòa dừng ngay việc kinh doanh bất động sản (BĐS) đối với dự án nhà ở xã hội do công ty này làm chủ đầu tư dưới mọi hình thức. Dự án chỉ được phép đưa vào kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện.


Dự án nhà ở xã hội HQS chưa đủ điều kiện kinh doanh. Ảnh: VN

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, một số tổ chức, cá nhân phản ánh ngày 25-6 Hà Quang Land thông báo đến khách hàng đặt cọc 100-200 triệu đồng để mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội HQS ở khu đô thị Lê Hồng Phong I, TP Nha Trang do công ty này làm chủ đầu tư.

Đối chiếu các quy định pháp luật, Sở Xây dựng cho rằng không có quy định đặt cọc để mua nhà tại các dự án trên. Mặt khác, dự án nhà ở xã hội HQS đến nay chưa đủ các điều kiện để đưa BĐS vào kinh doanh theo quy định.

Sở Xây dựng khẳng định việc nhận tiền phí xác nhận mua, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với BĐS của dự án này là không đúng quy định của pháp luật.

Trong khi đó, Hà Quang Land có văn bản cho rằng việc chủ đầu tư triển khai nhận đặt cọc của khách hàng nằm trong danh sách đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt đủ điều kiện mua nhà ở xã hội là không trái quy định pháp luật.

Việc nhận cọc là giao dịch bảo đảm trên cơ sở Luật Dân sự, giao dịch này không phải là giao dịch kinh doanh BĐS theo Luật Nhà ở và các hướng dẫn về nhà ở xã hội.

TẤN LỘC

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục