Nhà cao cấp, trung cấp phát triển mạnh

CẨM TÚ
CẨM TÚ
Thứ Bảy, ngày 23/4/2016 - 00:55

(PL)- “So với năm 2015, thị trường bất động sản có sự phát triển đều ở các phân khúc, đặc biệt là phân khúc cao cấp và trung cấp.

Trong hai tháng đầu năm nay, riêng phân khúc trung cấp (20-40 triệu đồng/m2) tăng đến 16%”. Đó là thông tin do Sở Xây dựng TP.HCM cung cấp ngày 22-4. Sở Xây dựng đánh giá thị trường bất động sản phát triển một phần là nhờ chính sách pháp luật tác động, chẳng hạn việc cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở.

Về tình hình đăng ký mua nhà ở xã hội, Sở Xây dựng cho biết đã kiểm tra và duyệt danh sách 6.473 khách hàng đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội tại tám dự án. Trong năm nay dự kiến sẽ có thêm ba dự án nhà ở xã hội hoàn thành. Trước câu hỏi hiện có tình trạng một số khu tái định cư bỏ trống khá nhiều, liệu điều này có lãng phí, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho rằng chương trình nhà ở tái định cư là một chủ trương đúng đắn. Tuy nhiên, một số khu tái định cư không phù hợp, không thể đưa bà con từ sống trên đất ruộng lên chung cư, từ quận 1 ra Bình Chánh. Bên cạnh đó do chính sách thay đổi, cho dân đăng ký căn hộ hoặc nhận tiền tự lo nơi ở khác... Do đó mới có tình trạng dư căn hộ tái định cư. Song đó là cái giá phải chấp nhận để bảo đảm nơi ở cho người dân.

CẨM TÚ

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-6

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-6: Không đeo khẩu trang, chửi đánh công an tại chốt kiểm dịch bị phạt tù; Thầy giáo biến bức tường cũ trong khu cách ly thành bích họa; Hóc Môn cấm buôn bán tại chợ tự phát để ngăn dịch,...

Khi dân thắng kiện chính quyền

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hai người khởi kiện vừa được TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận các yêu cầu, dù chính quyền kiên quyết bảo vệ quan điểm mình không sai.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục