Lộ diện công trình ở khu đất bị cưỡng chế liên quan Alibaba

Bất động sản

Lộ diện công trình ở khu đất bị cưỡng chế liên quan Alibaba

(PLO)- Ngoài hệ thống đường, điện, hệ thống thoát nước thì nhà cấp bốn, nhiều nhà tiền chế đã đang được dựng lên trên phần đất phải cưỡng chế...

Bản tin liên quan

Ngày 22-7, tại thôn Tân Tiến xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND thị xã Phú Mỹ cùng xã Châu Pha tiến hành cưỡng chế các công trình vi phạm gồm đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước, đường điện để buộc khắc phục hậu quả, khôi phục hiện trạng ban đầu tại khu đất rộng 24.500 m2 của ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ Hà Nội).

Trên đất ông Sự, phía ngoài có một căn nhà hiện là một trong các văn phòng giao dịch của công ty CP Địa ốc Alibaba quảng bá cho dự án Alibaba Tân Thành Center 1.

Ngoài văn phòng giao dịch của Alibaba, trên khu đất của ông Sự còn một dãy nhà được xây dựng để làm nhà ở lại cho nhân viên của công ty này. Ngoài ra, dãy nhà bằng vật liệu tiền chế gồm tôn, sắt, sàn gỗ cũng được dựng lên bên cạnh theo một số người là để bán lại cho người mua đất. Hệ thống đường nội bộ xây dựng chằng chịt, kèm đó là các trụ điện, hệ thống thoát nước.


Hệ thống đường, cống thoát nước được xây dựng-Ảnh:TK.


Cột điện được dựng sẵn.


Nhà tiền chế bằng tôn, sắt và sàn gỗ đang được triển khai lắp đặt trên khu đất bị cưỡng chế.


Khu nhà ở của nhân viên Alibaba trên phần đất vi phạm.

Phía sau trụ sở văn phòng Alibaba Tân Thành Center 1 là một căn nhà cấp bốn được xây dựng khá kiên cố của người dân tên K.Ch. Bà Ch. cho PV biết bà mua đất này (diện tích hơn 120 m2) của ông Luyện- chủ tịch HĐQT công ty Alibaba khoảng gần hai năm trước với giá gần 400 triệu đồng. Bà đã xây nhà và ở đây được hơn một năm nhưng chưa nhận sổ đỏ.


Hộ bà K.Ch cho biết đã mua đất từ Alibaba và làm nhà. Nếu cưỡng chế bà sẽ giao nhưng phải đòi tiền lại từ Alibaba - Ảnh:TK.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

NVK

Tại TX Phú Mỹ các dự án của Alibaba chủ yếu tập trung từng khu một, nên tổng thể nó rất lớn. Nhưng còn rất rất nhiều dự án tách rời nhau đang phân lô, tách thửa của rất nhiều cá nhân khác nhau, nếu gộp lại nó còn gấp rất nhiều lần dự án của Alibaba, những dự ám này chủ yếu ở Tóc Tiên và Hắc Dịch. Cơ quan chức năng cấp Sở đã vào cuộc kiểm tra, rà soát xử lý dự án lớn. Vậy mong cơ quan cấp Sở hãy xử lý tất cả và rất nhiều các dự án nhỏ đang vi phạm. " Có nhiều dự án nhỏ Lớn hơn nhiều lần dự án của Alibaba"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM