Lê Thành tố các sở, TP.HCM liền chỉ đạo gỡ vướng

KIÊN CƯỜNG
KIÊN CƯỜNG
Thứ Hai, ngày 16/3/2020 - 18:03

(PLO)- Sau khi lãnh đạo doanh nghiệp Lê Thành "tố" cơ quan chức năng chậm xử lý, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong dự án nhà ở xã hội Lê Thành Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Cụ thể, nhằm sớm triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội Lê Thành Tân Kiên, UBND TP.HCM giao Sở QH-KT thống nhất với chủ đầu tư về phương án sử dụng mương thoát nước nội đồng cắt qua dự án và tầng cao xây dựng công trình. Từ đó xác định các chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc khác của dự án và tiến hành lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 tại khu đất dự án.

Đây là động thái mới nhất của TP.HCM về dự án nhà ở xã hội của Công ty Lê Thành (chủ đầu tư dự án). Trước đó, trong cuộc gặp làm việc của lãnh đạo TP.HCM với các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) nhằm tháo gỡ các khó khăn cho thị trường vào ngày 22-2, ông Lê Hữu Nghĩa (Giám đốc Công ty Lê Thành) chia sẻ khó khăn hy hữu khi công ty lập thủ tục đầu tư của dự án này.

Theo đó, khu vực Công ty Lê Thành xin lập dự án được quy hoạch chức năng tối đa 15 tầng và mật độ xây dựng 30%. Thế nhưng hệ số sử dụng đất cơ quan chức năng chỉ cho là 2 nên chủ đầu tư không làm được. Vì theo tính toán, nếu độ cao 15 tầng, mật độ xây dựng 30% thì hệ số sử dụng đất phải lên tới 4,5.

Công ty Lê Thành đã có nhiều cuộc họp với các sở, ngành để xin tháo gỡ, thậm chí đề xuất làm thấp tầng hơn nhưng cũng không được. Sau phần trình bày của ông Nghĩa, hội trường ngày hôm đó gồm hàng trăm đại biểu (doanh nghiệp BĐS, cơ quan sở, ngành...) rộ lên tiếng tranh luận. Lập tức, chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở KH&ĐT báo cáo.

Trả lời vấn đề này, lãnh đạo Sở KH&ĐT cho biết dự án này đúng là vướng về chỉ tiêu quy hoạch, phần này thuộc Sở QH-KT và đã có xin ý kiến của Sở QH-KT. "Chuyện nhỏ vậy mà kéo dài tới một năm trời, các sở làm việc như vậy sao? Chuyện này chỉ giải quyết trong một tuần thôi" - Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong lúc đó gay gắt chất vấn.

KIÊN CƯỜNG

Nóng hôm nay: Lãnh đạo TP.HCM nhiệm kỳ mới; Trợ giúp người dân mùa covid-19

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 25-6: Lộ diện 16 đội lọt vào vòng 1/8 giải bóng đá Euro 2020; TP.HCM kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND khóa X TP.HCM; đề xuất 886 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số, hàng rong...; Cựu giám đốc CDC Hà Nội được hàng trăm bác sỹ xin giảm nhẹ; TP.HCM bổ sung thêm 240 đội tiêm chủng vaccine phòng COVID-19...

Luận về 8 cặp đấu và mạnh, yếu ở 2 nhóm

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Nhìn vào việc xác định tám cặp đấu trong đó chia làm hai nhóm thì ai cũng có cảm giác nhóm 1 gồm các cặp Bỉ - Bồ Đào Nha, Ý - Áo, Pháp - Thụy Sĩ, Tây Ban Nha - Croatia nặng hơn nhánh 2 gồm Thụy Điển - Ukraina, Anh - Đức, Hà Lan - cộng hòa Czech, Xứ Wales - Đan Mạch. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục