Làm sổ hồng giả với chữ ký của giám đốc đã bị cách chức

Bất động sản

Làm sổ hồng giả với chữ ký của giám đốc đã bị cách chức

(PLO)- Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Bình Thuận trước đây bị cách chức từ tháng 11-2019 nhưng vẫn bị giả chữ ký và có người đã sập bẫy.

Bản tin liên quan

Ngày 19-2, tin từ Sở TN&MT Bình Thuận cho biết ông Trần Hữu Thành, Giám đốc Sở vừa ký thông báo giới thiệu chữ ký và mẫu dấu trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Các chữ ký được giới thiệu là của ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận, và ông Phan Công Thành, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh. Cùng với đó, mẫu dấu của Sở TN&MT Bình Thuận cũng được giới thiệu đợt này.

Theo Sở TN&MT, việc giới thiệu mẫu chữ ký, mẫu dấu đến các đơn vị trong và ngoài tỉnh biết để thuận tiện trong việc phối hợp công tác.


Giới thiệu chữ ký lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Bình Thuận

Thời gian qua, trên địa bàn Bình Thuận xuất hiện nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất giả mạo giống y như thật.

Thậm chí có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp ngày 21-8-2020 lại ký tên ông Phạm Văn Quân, Giám đốc trước của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận. Trong khi từ tháng 11-2019, do dính líu trách nhiệm trong vụ sai phạm đất đai nghiêm trọng tại TP Phan Thiết, ông Quân đã bị giáng chức.

Từ tháng 12-2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Quân, bí thư chi bộ, nguyên giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận. Thế nhưng vẫn có nhiều người bị lừa.


Ông Quân bị cách chức từ  tháng 11-2019 nhưng vẫn bị giả chữ ký cấp sổ mới vào tháng 8-2020

Theo một cán bộ Sở TN&MT, để tránh rủi ro thường gặp khi mua bán nhà đất, có nhiều cách nhận biết giấy tờ nhà đất thật giả bằng kính lúp, đèn pin; kiểm tra phôi in, số seri nhưng đến văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra là cách tốt nhất.PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM