Kiến nghị tiếp tục để Lotte đầu tư dự án tỉ đô vào Thủ Thiêm

PHAN CƯỜNG
PHAN CƯỜNG
Thứ Năm, ngày 12/9/2019 - 20:05

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tại buổi tiếp ông An Homyung - Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Lotte Asset Development (Hàn Quốc).

Theo đó, sau khi cập nhật thông tin về tình hình thực hiện và thảo luận các bước tiếp theo của dự án Thủ Thiêm Eco Smart City trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có chỉ đạo hai vấn đề.

Thứ nhất, lãnh đạo TP.HCM rất hoan nghênh và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Lotte tham gia đầu tư dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng 2a trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP cũng mong muốn sẽ là biểu tượng, tạo điểm nhấn trong khu đô thị này và của cả TP. Để sớm triển khai dự án, TP sẽ đăng ký lịch họp để báo cáo, kiến nghị Thủ tướng xem xét, cho phép Tập đoàn Lotte được tiếp tục thực hiện dự án trên.

Thứ hai, TP.HCM giao Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Ban quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, các sở, ngành liên quan và Công ty Lotte khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo văn bản của UBND kiến nghị Thủ tướng cho phép thực hiện dự án trên.

Theo thông tin vào giữa năm 2017, Eco Smart City dự kiến sẽ có tổng vốn đầu tư 20.100 tỉ đồng. Dự án sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỉ đồng (khoảng 1 tỉ USD).

PHAN CƯỜNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục