Kiểm tra chung cư mini gắn mác nhà riêng

KIÊN CƯỜNG
KIÊN CƯỜNG
Chủ Nhật, ngày 5/7/2020 - 16:31

(PLO)- Sở Xây dựng tỉnh Long An giao Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý các thửa đất đứng tên cá nhân nhưng rao bán dưới mác chung cư mini.

 

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản trả lời báo chí phản ánh về pháp lý với 2 thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08 tại xã Mỹ Hạnh Nam và thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12 tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa được quảng cáo rao bán là căn hộ mini, chung cư mini.


Phối cảnh căn hộ mini - chung cư Tân Đức được rao trên các trang mua bán bất động sản.

Theo đó, thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08, diện tích 1.302m được Sở xác nhận có mục đích sử dụng là đất ở nông thôn, do bà Lê Kim U. đứng tên.

Bà U. đã chuyển nhượng lô đất này cho ông Nguyễn Văn Tuấn và chủ mới đã san lấp, ép cọc bê tông. "UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã đề nghị tạm ngưng thi công để lập thủ tục xin phép xây dựng đối với công trình này", văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ.

Còn tại thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12, diện tích 1.000m2, cũng được xác nhận mục đích sử dụng là đất ở nông thôn.

Lô đất này ông Tuấn mua lại của người khác và xây dựng công trình khi không có giấy phép. Huyện Đức Hoà đã ra quyết định xử phạt ông Tuấn 20 triệu đồng.

Thửa đất 1607 được các trang môi giới bất động sản giới thiệu là chung cư Tân Đức Long An - căn hộ mini giá rẻ. Giá bán mỗi căn trên dưới 100 triệu đồng với tổng diện tích (cả gác) là khoảng hơn 30 m2. 

KIÊN CƯỜNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục