Khu đất vàng 164 Đồng Khởi lại vắng nhà đầu tư

Bất động sản

Khu đất vàng 164 Đồng Khởi lại vắng nhà đầu tư

(PL)- “UBND TP.HCM đã tạo điều kiện để Liên danh Hong Kong Land và Sumitomo Realty & Development được chỉ định là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Bản tin liên quan

 

Tuy nhiên, đến nay nhà đầu tư vẫn chưa triển khai dự án mà liên tục đưa ra các kiến nghị không phù hợp quy định và phản ánh không đúng thực tế đến các cơ quan trung ương về các vấn đề liên quan dự án” - UBND TP.HCM vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc nhà đầu tư xin rút khỏi dự án 164 Đồng Khởi, quận 1.

Theo UBND TP, trong quá trình đàm phán, nhà đầu tư đã đặt ra nhiều yêu cầu như xem xét lại các chỉ tiêu quy hoạch theo hướng tăng thêm chiều cao công trình, xác định rõ tổng chi phí bồi thường, thời hạn cụ thể bàn giao đất,... Trong đó nhà đầu tư đề nghị TP phải đáp ứng hai nội dung là cố định chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khu B và xác định rõ thời gian hoàn thành công tác bồi thường để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, TP cho rằng hai nội dung này đều không thể đáp ứng. Trong tháng 8-2015, Thường trực Thành ủy TP đã có văn bản chấp thuận để nhà đầu tư rút khỏi dự án.

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM