Không để dân phải chui vào nhà sau nâng đường chống ngập

Thứ Năm, ngày 8/10/2015 - 05:15

(PL)- Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Lâm, Phó ban Kinh tế và Ngân sách, HĐND TP.HCM, tại buổi giám sát chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2011-2015 của quận Bình Thạnh (sáng 6-10).

Theo ông Trương Hồng Thắng - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, từ năm 2011 đến 2015 quận Bình Thạnh đã xóa được 7/10 điểm ngập ở các tuyến đường do TP quản lý; xóa được 81/103 điểm ngập trên các tuyến đường, hẻm do quận quản lý. Tuy nhiên, hiện quận còn nhiều điểm ngập sâu 0,1-0,5 m, điển hình là các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quốc lộ 13, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Xí…; nhiều tuyến đường, hẻm có cao độ thấp cần được nâng cao để chống ngập.

Ông Lâm lưu ý trước khi nâng đường và hẻm, quận Bình Thạnh cần khảo sát, xác định chính xác cao độ so với các đường lớn, đường chính của TP và các khu vực cận kề; tránh để sau nâng đường, hẻm nước lại dồn đẩy sang gây ngập các tuyến đường, hẻm hoặc khu vực khác. “Đặc biệt, cao độ đường, hẻm nâng lên phải phù hợp với nền, cửa nhà dân, tránh để sau nâng đường dân phải cúi, chui vào nhà. Với các hộ nghèo, quận nên có chính sách hỗ trợ nâng nền, nâng cửa…” - ông Lâm nói.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục