Khơi thông sông Cổ Cò, mở lối đô thị Điện Bàn

HỒNG LINH
HỒNG LINH
Thứ Hai, ngày 28/9/2020 - 10:13

(PLO)- Vùng đất ven sông Cổ Cò đang từng ngày “thay da đổi thịt”, trở thành chuỗi đô thị mới hiện đại và đẳng cấp.

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 của tỉnh Quảng Nam xác định xây dựng thị xã Điện Bàn trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc của tỉnh.

Theo định hướng, thị xã Điện Bàn sẽ trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch, công nghiệp kỹ thuật cao, nông nghiệp sinh thái và công nghệ cao, đô thị sinh thái hiện đại gắn kết với Đà Nẵng và Hội An.

Tuy nhiên lâu nay, sản phẩm du lịch duy nhất gắn với sông Thu Bồn chưa tạo được dấu ấn rõ rệt.

Trong khi đó, nhiều dòng sông có cảnh quan hữu tình, gắn với các câu chuyện, điển tích lịch sử hấp dẫn ở thị xã Điện Bàn vẫn chưa nhận được sự quan tâm đầu tư đúng mức.

Nổi bật nhất là con sông Cổ Cò huyền thoại, nhiều thế kỷ là con đường thông thương của Hội An với thương thuyền thế giới.

Được biết, dự án nạo vét sông Cổ Cò đã chính thức khởi công trong quý III-2020. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đặc biệt lưu ý vấn đề tĩnh không các cây cầu bắc qua sông Cổ Cò để phục vụ tàu du lịch. Sông Cổ Cò phải thực sự mang dáng dấp của một dòng sông du lịch.

Cùng với đó, khu vực ven sông Cổ Cò hiện nay như một công trường hối hả. Các dự án đô thị, bất động sản đang được tập trung đầu tư quyết liệt, khiến vùng đất ven sông “thay da đổi thịt” từng ngày, trở thành một chuỗi đô thị mới hiện đại và đẳng cấp.

Có thể kể đến các dự án ven sông của chủ đầu tư An Dương Group như dự án Rosa Riverside Complex, Mallorca River City.

Một góc công viên cây xanh tại dự án Mallorca River City. Ảnh: A.D

Theo ông Đỗ Tấn Vũ – đại diện An Dương Group, đơn vị đang tập trung tất cả nguồn lực để hoàn thiện cơ sơ hạ tầng tại các dự án nói trên.

Tại Rosa Riverside Complex, các trục đường chính đã thảm nhựa, hoàn thiện công viên cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng.

Chủ đầu tư đang trong những bước cuối cùng nghiệm thu hạ tầng, xác định giá thuế để hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhằm ra sổ hồng cho khách hàng.

Còn tại dự án Malloca River City, công nhân được huy động thi công ba ca/ngày nhằm đẩy nhanh tiến độ hạ tầng, công viên cây xanh. Trục đường 27 m huyết mạch của dự án và trục đường ven sông Cổ Cò sẽ hoàn thiện vào cuối tháng 9 này.

HỒNG LINH

Pepe chỉ điểm cho thủ môn Patricio, Bồ Đào Nha vẫn thủng lưới

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Khi tiền đạo Benzema chuẩn bị sút phạt đền, Pepe bí mật ra dấu hiệu cho thủ môn Rui Patricio bắt bài. Tiếc là Benzema đá ngay hướng chỉ nhưng thủ môn Patricio lại bay người ngược lại khiến Pepe giận dữ vùng vằng. May mà Bồ Đào Nha cầm hòa Pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục