Khánh Hòa giám sát chặt 5 khu đất có yếu tố nước ngoài

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Năm, ngày 19/7/2018 - 15:55

(PLO)- Khánh Hòa đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để giám sát chặt năm khu đất có yếu tố nước ngoài vừa được phát hiện tại tỉnh này.

Ngày 19-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, cho biết Sở phối hợp với các cơ quan chức năng đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để giám sát chặt năm khu đất có yếu tố nước ngoài vừa được phát hiện tại tỉnh này.

Theo ông Võ Tấn Thái, năm khu đất có yếu tố nước ngoài trên do cơ quan công an phát hiện, cung cấp thông tin cho Sở TN&MT để tiến hành kiểm tra, giám sát. Hiện Thanh tra Sở TN&MT đang tiếp tục xác minh để Sở báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

Trả lời câu hỏi của PV “năm khu đất đó được giao dịch, chuyển nhượng có sự tham gia của người nước ngoài như thế nào?”, Giám đốc Sở TN&MT nói: “Tất nhiên là có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi đang chờ kết quả xác minh cụ thể xử lý. Khi đó, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể”.

Như đã thông tin, đầu tháng 5-2018, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra tình trạng người nước ngoài mua bán nhà, đất không đúng quy định trên địa bàn tỉnh này. Việc kiểm tra này được tiến hành sau khi người dân nhiều địa phương phản ánh tình trạng người nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên để mua bán đất ở, kinh doanh.

Qua kiểm tra, tổ công tác liên ngành đã nắm thông tin vị trí năm khu đất có yếu tố nước ngoài. Trong đó có hai khu đất tại huyện Vạn Ninh - nơi dự kiến sẽ thành lập đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong, hai khu đất tại TP Cam Ranh, còn lại tại thị xã Ninh Hòa. 

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp bị chia điểm, Griezmann đổ lỗi cho CĐV

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Antoine Griezmann của tuyền Pháp cho rằng 60.000 CĐV trên sân Pukas hò reo quá lớn đã khiến các cầu thủ không nghe nhau nói gì, làm ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Pháp. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục