Kê biên hàng trăm thửa đất Công ty Alibaba tại tỉnh Đồng Nai

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Năm, ngày 14/5/2020 - 15:47

(PLO)- UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với 3 địa phương kê biên tài sản và định giá 255 thửa đất của Công ty Alibaba. 

UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu các sở và UBND của 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc rà soát lại những thửa đất mà Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba, trụ sở TP.HCM) làm dự án "ma" bán cho hàng ngàn khách hàng để kê biên tài sản theo đề xuất của cơ quan điều tra. 

Theo cơ quan Công an TP.HCM, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 311 thửa đất của Alibaba đang bị ngăn chặn giao dịch. Công an TP.HCM đã đề xuất các địa phương có đất của Alibaba công khai kê biên tài sản. Đồng thời, cơ quan này cũng đề nghị Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai hỗ trợ việc định giá các thửa đất của Alibaba.

Cụ thể, có 255 thửa đất tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc do ông Nguyễn Thái Lĩnh (giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba) cùng ông Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT công ty) và một số cá nhân khác trong công ty này đứng tên.

Theo điều tra ban đầu, Công ty Alibaba đã lập hàng chục dự án ở nhiều địa phương, sau đó bán cho hơn 6.700 khách hàng để chiếm đoạt khoảng 2,5 ngàn tỉ đồng.

Hiện Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhiều người liên quan, trong đó có ông Lĩnh, ông Luyện và nhiều cá nhân khác.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với 3 địa phương xem xét lại tất cả những thửa đất mà Công an TP.HCM đang yêu cầu kê biên tài sản và định giá. Sau đó công khai tại các địa phương và trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, tránh tranh chấp.

VŨ HỘI

Jack gây tranh cãi tại Running Man Vietnam mùa 2

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Sau những lùm xùm đời tư, việc Jack vẫn xuất hiện Running Man Vietnam mùa 2 khiến một bộ phận người hâm mộ bức xúc. Nhiều người kêu gọi tẩy chay Jack.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục