Ít người mua nhưng giá nhà phố vẫn tăng mạnh giữa mùa dịch

Bất động sản

 Ít người mua nhưng giá nhà phố vẫn tăng mạnh giữa mùa dịch

(PLO)- Dù dịch COVID-19 khiến thị trường giao dịch khó khăn nhưng giá nhà phố vẫn tăng mạnh.

Bản tin liên quan

Theo thông tin nghiên cứu thị trường bất động sản TP.HCM từ Công ty JLL Việt Nam, trong quý I-2020, chỉ có 366 căn nhà liền thổ được bán ra, mức thấp nhất trong năm năm qua.
Đáng nói, nguồn cung này có được cũng nhờ ghi nhận từ các giao dịch được thực hiện trong các đợt mở bán từ trước khi dịch COVID-19 bùng phát nhưng đến quý này mới có thể ký hợp đồng mua bán.
Dù ít người mua nhưng giá bán nhà phố sơ cấp trong quý I-2020 lại tăng rất mạnh, lên 5.017 USD/m2 đất (tương đương hơn 115 triệu đồng/m2 đất), tăng gần 38% so với năm 2019 và tăng hơn 8% so với quý IV-2019.


Giao dịch ít nhưng giá nhà liền thổ trong những tháng đầu năm 2020 vẫn tăng giá bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nguyên nhân tăng giá chủ yếu là do các dự án có giá thấp hơn mức trung bình đều đã bán hết. Hơn nữa, những nhà đầu tư vẫn cố gắng giữ mức giá mà họ đã lập ra từ trước khi dịch bùng phát.
Tuy nhiên, nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn, các chính sách kích cầu có thể cần được xem xét.
Công ty JLL kỳ vọng khoảng 20.000-30.000 căn hộ và 1.200-2.000 căn nhà liền thổ dự kiến sẽ được mở bán trong năm 2020. Tuy nhiên, con số này có thể biến động mạnh phụ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 trong thời gian tới.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

L. A. T

Dịch bệnh chưa biết khi nào chấm dứt, sau dịch kinh tế suy thoái... lúc này nếu không quá bức thiết về chỗ ở thì đừng mua, mua kinh doanh thì chỉ có.... lỗ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM