Hơn 1.000 hộ dân tại hai chung cư bị ‘treo’ giấy hồng

Bất động sản

Hơn 1.000 hộ dân tại hai chung cư bị ‘treo’ giấy hồng

(PL)- Gần 300 hộ dân tại chung cư Ruby Garden, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM và 840 hộ dân tại chung cư 584, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú đã mua nhà, thanh toán hết tiền cho chủ đầu tư nhưng năm năm nay vẫn chưa được cấp giấy hồng.

Bản tin liên quan

 

Đó là thông tin từ chuyến khảo sát tình hình cấp giấy chứng nhận tại các chung cư của tổ ĐBQH đơn vị 5 do đại biểu Võ Thị Dung và Huỳnh Minh Thiện phụ trách ngày 26-3.

Nguyên nhân chậm trễ là do chủ đầu tư đang thế chấp giấy đỏ cho ngân hàng. Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư Ruby Garden (Công ty Tân Hoàng Thắng) cho hay năm 2013, công ty đã làm hồ sơ nộp cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP để làm thủ tục cấp giấy cho các hộ dân, tuy nhiên “quên” mang bản chính giấy đỏ. Khi mang giấy đỏ lên bổ sung thì lại có đơn ngăn chặn của Thi hành án quận Tân Bình vì công ty này đang nợ một đơn vị khác 2 tỉ đồng. Được biết thời điểm này Tân Hoàng Thắng đang chịu sáu quyết định thi hành án khác với số nợ lên đến hàng chục tỉ đồng. Vị đại diện công ty cho hay đã nộp hồ sơ lên Sở TN&MT từ đầu năm 2015, đến nay vẫn chưa biết khi nào có thể ra giấy cho dân. Còn tại chung cư 584, chủ đầu tư từng hứa đến cuối quý II-2015 sẽ giải chấp ngân hàng để làm thủ tục cấp giấy cho khách hàng.

Nhiều vấn đề khác cũng được người dân phản ánh như việc thành lập ban quản trị chung cư, xây dựng trái phép, không phép, sử dụng chung riêng… Bà Võ Thị Dung ghi nhận những phản ánh của bà con và cho hay sẽ báo cáo về Đoàn ĐBQH TP để kiến nghị UBND TP xem xét, xử lý.

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Le Hoang

Chúng tôi mua căn hộ tại chung cư Gia Phúc, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức của Công ty cổ phần xây dựng số 8. Chúng tôi thanh toán 95% tiền mua can hộ (5% thanh toán khi nhận GCN)và nhận nhà từ tháng 09 năm 2004 nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa được cấp GCN. Mua nhà gần 11 năm chưa có GCN that là điều khó tin ở Tp. HCM này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM