Hàng trăm 'cò' kéo về Bình Phước, giá đất tăng chóng mặt

Bất động sản

Hàng trăm 'cò' kéo về Bình Phước, giá đất tăng chóng mặt

(PLO)- Hàng trăm cò đất từ các tỉnh kéo về huyện Hớn Quản khiến giá đất nơi đây đã tăng lên gấp 2,3 lần.

Bản tin liên quan

Ngày 26-2, UBND huyện Hớn Quản cho biết đã ra văn bản khuyến cáo người dân cảnh giác trước cơn sốt đất, liên quan đến Sân bay quân sự Téc-Níc tại huyện Hớn Quản.


Hàng trăm cò đất đổ về Bình Phước, khiến giá đất tăng nhiều lần. Ảnh: KD

Theo bà Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản, sau khi có thông tin lãnh đạo tỉnh Bình Phước đi khảo sát khu vực sân bay Téc-Níc tại huyện Hớn Quản, rất đông người làm nghề môi giới bất động sản từ các tỉnh đã đổ về khu vực xã An Khương, Tân Lợi (huyện Hớn Quản) để môi giới mua bán đất, đẩy giá đất lên cao gấp nhiều lần so với giá thực tế.

Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Mặt khác, lợi dụng cơ hội một số người lôi kéo, xúi dục người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số bán đất dẫn đến không còn đất sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói, nghèo.

Bà Oanh cũng chỉ đạo, lãnh đạo các xã, các ngành tăng cường quản lý, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi tụ tập đông người không có tổ chức, trái phép gây mất an ninh trật tự, không đeo khẩu trang. Qua đó, tuyên truyền, khuyến cáo người dân cảnh giác không để đối tượng xấu lợi dụng nhằm trục lợi.


Nhiều người dân mang sổ hồng ra  giao dịch mua bán đất. Ảnh: KD

Theo một nhà đầu tư bất động sản, sau vài ngày giá đất từ 200 triệu/m ngang đã được đẩy lên 500 đến 600 triệu đồng. Cũng theo người này, đây chỉ là cơn sốt đất ảo, nhu cầu sử dụng đất là không có thật.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Bình Phước xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc giao lại Sân bay quân sự Téc-Níc tại huyện Hớn Quản để nghiên cứu lập quy hoạch Sân bay lưỡng dụng với quy mô 500 ha.

Sau đó, Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cũng đã có đợt khảo sát thực tế liên quan đến Sân bay quân sự Téc-Níc tại huyện Hớn Quản.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

Jkm

Cứ nhìn sân bay các tỉnh lẻ là biết có nên bán hay không nhá ? Đìu hiu, vắng lặng ... Khách đit taxi ra dân bay và ngược lại, chứ có ai ăn, uống ngủ nghỉ đâu! Bà con nông đân nên bán, cơ hội duy nhất.

Nguyễn Thị Duyên

Do không hiểu biết đầu tư phòng trào nên giờ tè le. Chỉ có ở Chơn Thành khu công nghiệp Becamex mới tăng bền vững và có giá trị thực

NTK

Đất Hải Phòng,1 thành phố lớn mà đất còn rẻ bèo, từ giờ tới cuối năm còn bao công trình khởi công,đi xa lắc cho mất sức

Kgb

Lo gì! Lại có một số...con nhạn là đà chết. . .cách đây 3 năm Đồng Xoài cũng sốt hừng hực nhưng sau đó thì có bao nhiêu người...thắng? Số còn lại ...vỡ mồm giờ lo bán tháo mà không thể rút ra được. Nếu không có thực lực mà tiền vay thì ...ngáp ..ngáp không ra hơi nhìn các bác bạc cả mặt ra vì đất thấy mà...thảm hại.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM