Hàng loạt cổ đông địa ốc Hoàng Quân bán tháo cổ phiếu

Thứ Sáu, ngày 6/1/2017 - 08:28

(PLO)- Gần 80 triệu cổ phiếu của Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã được bán ra trong một ngày thông qua phương thức khớp lệnh. Tất cả cá nhân, tổ chức bán cổ phiếu đều là cổ đông nội bộ của Hoàng Quân.

Ngày 5 – 1, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Nhà Bảo Linh đã gửi văn bản lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân – HQC để thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan người nộ bộ.

Theo đó, Công ty Nhà Bảo Linh sẽ chào bán 16,2 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,8% vốn điều lệ của Hoàng Quân. Thời gian bán 16,2 triệu cổ phiếu là từ ngày 10 – 1 đến 8 – 2. Nếu giao dịch thành công, Nhà Bảo Linh sẽ không còn giữ bất cứ cổ phần nào của Hoàng Quân nữa. Mục đích của Nhà Bảo Linh khi bán cổ phiếu này là để cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Giữa tháng 12 – 2016, Công ty Nhà Bảo Linh cũng bán ra 5,4 triệu cổ phiếu HQC, giảm sở hữu xuống còn 16,2 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 3,8%. Đến nay, Nhà Bảo Linh đã ra thông báo bán luôn 16,2 triệu cổ phiếu. Điều đáng nói, ông Trần Thái Sơn, Phó Tổng giám đốc Hoàng Quân cũng chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nhà Bảo Linh.


Cổ phiếu rớt giá, Hoàng Quân còn dính vào nhiều bê bối ở dự án HQC Bình Chánh

Trước đó, hàng loạt cổ đông nội bộ của Hoàng Quân cũng đồng loạt bán ra lượng cổ phiếu rất lớn. Cụ thể, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Hoàng Quân đã bán ra 3,24 triệu cổ phiếu HQC vào cuối năm 2016. Sau giao dịch này, ông Tuấn chỉ còn nắm giữ 20,35 triệu cổ phiếu HQC, tương ứng tỷ lệ sở hữu 4,77% và không còn là cổ đông lớn của công ty.

Ông Trương Đức Hiếu, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Hoàng Quân đã bán 2,05 triệu cổ phiếu HQC hồi giữa tháng 11 – 2016 để giảm sở hữu xuống còn 2,72 triệu cổ phiếu, tương ứng 0,64% vốn điều lệ.

Tương tự, ông Nguyễn Thành Văn, Trưởng ban kiểm soát Hoàng Quân cũng bán 3,83 triệu cổ phiếu HQC hồi đầu tháng 12 – 2016. Sau giao dịch, ông Văn chỉ còn nắm giữ 1,77 triệu cổ phiếu HQC, tương ứng tỷ lệ 0,42%.

Phần lớn các giao dịch bán ra cổ phiếu HQC của các cổ đông nội bộ công ty đều qua phương thức khớp lệnh và chỉ diễn ra trong một ngày với gần 80 triệu cổ phiếu.

Trao đổi với phóng viên, một chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán cho rằng, nhiều khả năng các cổ đông nội bộ của Hoàng Quân đã bị bán giải chấp.

“Giải chấp được hiểu là động thái bán ra của nhà đầu tư hoặc công ty chứng khoán nhằm thu hồi tiền. Mỗi khi thị trường giảm mạnh hoặc cổ phiếu của một công ty chạm đáy liên tục thì nghi vấn về áp lực giải chấp lại xuất hiện”, chuyên gia này nói.

Công ty Địa ốc Hoàng Quân niêm yết lên sàn vào ngày 20/10/2010, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập công ty với 40 triệu cổ phiếu. Lúc đó, Hoàng Quân có vốn điều lệ 400 tỉ đồng. Hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thiết kế, xây dựng địa ốc, pháp lý, thẩm định giá.

Giá cổ phiếu HQC khi phiên giao dịch đầu tiên đóng cửa 31.000 đồng/cổ phiếu. Thế nhưng, hiện tại chỉ còn 2.250 đồng/cổ phiếu. Có thời điểm, cổ phiếu HQC chỉ còn 2.120 đồng/cổ phiếu.

Theo lãnh đạo Công ty Địa ốc Hoàng Quân, cổ phiếu HQC trong thời gian gần đây lao dốc liên tục do ảnh hưởng từ thông tin gói hỗ trợ nhà ở xã hội tạm dừng giải ngân và chưa có gói tín dụng mới.

Công ty Hoàng Quân khẳng định, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty hoàn toàn bình thường. Việc các cổ đông nội bộ bán cổ phiếu cũng là giao dịch bình thường.

Hiện tại, cổ phiếu HQC đang giao dịch quanh mức 2.250 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu đang lưu hành là 426.599.274. Giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán của Hoàng Quân là gần 960 tỉ đồng.


Tốp 3 ứng viên vô địch Ngoại hạng Anh không có MU

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Mùa giải Premier League còn chưa đầy một tháng nữa khởi tranh và một số CLB lớn nhất ở Anh đã chơi bài ngửa trên thị trường chuyển nhượng với tham vọng ông trùm trong tốp 3 gồm Man City, Liverpool, Chelsea.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục