Hà Nội: Thêm một cao ốc xây lố ba tầng

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 21/1/2016 - 14:47

(PLO)- Chiều 20-1, ông Phạm Văn Lợi, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng (TTXD) quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết Đội TTXD quận Cầu Giấy đã có báo cáo, kiến nghị xử lý cụ thể tới Thanh tra và lãnh đạo Sở Xây dựng về sai phạm trật tự xây dựng của cao ốc 302 Cầu Giấy (tòa nhà Discovery Complex).

Công trình cao ốc này do Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư.

Trước đó, vào tháng 10-2015, Đội TTXD quận Cầu Giấy đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng đối với tòa cao ốc do xây dựng sai so với giấy phép được cấp và hồ sơ thiết kế kèm theo. 

Cụ thể, cao ốc 302 Cầu Giấy được cấp giấy phép vào ngày 14-5-2009 với tổng diện tích xây dựng là 10.158 m2, hai tháp, chiều cao 54 tầng, trong đó có năm tầng hầm thông nhau, năm tầng khối đế thông nhau, một tầng cây xanh và khu văn phòng, kèm nhà ở cao cấp… 


 Cao ốc 302 Cầu Giấy. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng khối đế vượt ba tầng so với giấy phép xây dựng được cấp (từ năm tầng thành tám tầng). Với sai phạm trên, ngày 31-10-2015, chủ tịch UBND phường Dịch Vọng đã có quyết định đình chỉ thi công tòa nhà, kèm theo đó là các biện pháp ngắt điện, nước, dừng thi công. 

Ba ngày sau, vào ngày 3-11-2015, UBND quận Cầu Giấy cũng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư tòa nhà 302 Cầu Giấy với mức phạt 80 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải điều chỉnh giấy phép xây dựng trong 60 ngày, nếu quá thời hạn trên mà không xuất trình được giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp thì công trình sẽ bị tháo dỡ, cưỡng chế…

“Đây là công trình mà chúng tôi đã nhiều lần kiểm tra và đã đề xuất, kiến nghị với đơn vị liên quan xử lý hành vi vi phạm trật tự xây dựng cũng như cản trở việc thi hành công vụ từ phía chủ đầu tư” - ông Lợi cho hay.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Solskjaer bức xúc vì lịch thi đấu của MU

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Bên cạnh thất vọng về việc MU thua AS Roma 2-3 ở bán kết lượt về Europa League, HLV Solskjaer còn khó chịu vì lịch thi đấu dày đặc sắp tới của MU.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục