Hà Nội: Kiểm tra chung cư cũ sau vụ sập biệt thự cổ

Thứ Hai, ngày 12/10/2015 - 06:15

(PL)- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng và các quận, huyện khẩn trương tiến hành kiểm định chất lượng chung cư cũ để có cơ sở cải tạo, xây mới những chung cư không đảm bảo an toàn.

 

Ông Tuấn nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần được khẩn trương triển khai, thực hiện. Theo đó, ông Tuấn yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì cùng các quận, huyện trên địa bàn tập trung đẩy nhanh tiến độ khảo sát, đánh giá, nếu phát hiện chung cư cũ có nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm cấp độ D thì phải đề xuất ngay các biện pháp xử lý, báo cáo UBND TP Hà Nội theo quy định.

Trước đó, trưa 22-9, một phần biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) bất ngờ sập khiến hai người chết, sáu người bị thương và làm ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân khác.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục