Hà Nội không điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 6/8/2019 - 17:29

(PLO)- Cư dân Ciputra chưa đồng thuận với việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch của chủ đầu tư.

Văn bản của UBND TP Hà Nội cho hay tại Thông báo số 212/TB-UBND ngày 27-2-2019, TP đã chỉ đạo riêng đối với các ô đất ký hiệu TM-13 và P-14, yêu cầu Sở QH-KT báo cáo, làm rõ phù hợp với quy hoạch, quy trình, thủ tục thực hiện đối với việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch. Trường hợp đủ điều kiện điều chỉnh phải đảm bảo sự đồng thuận của cộng đồng dân cư và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên, theo Sở QH-KT, cư dân Ciputra chưa đồng thuận với việc điều chỉnh. Đồng thời, Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long có văn bản gửi Viện Quy hoạch Xây dựng và UBND phường Xuân Đỉnh nêu quan điểm công ty sẽ giữ nguyên chức năng sử dụng đất của ô TM-13 là thương mại hỗn hợp theo quy hoạch chi tiết giai đoạn 2 tỉ lệ 1/500 đã được TP Hà Nội phê duyệt năm 2015.


Khu đô thị Ciputra

Từ đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở QH-KT có trách nhiệm thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc không xem xét điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 nêu trên. Đồng thời, TP cũng giao Sở QH-KT chủ trì phối hợp với UBND quận Tây Hồ, UBND quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị có liên quan đối thoại trực tiếp, công khai, minh bạch với cư dân khu đô thị Nam Thăng Long về nội dung không điều chỉnh quy hoạch trên. 

“Trên cơ sở kết quả đối thoại với cư dân và thực tế quá trình chỉ đạo, giải quyết, Sở QH-KT tham mưu, đề xuất báo cáo TP Hà Nội, dự thảo văn bản báo cáo thường trực Thành ủy, Thủ tướng Chính phủ về giải quyết kiến nghị của cư dân và phản ánh của báo chí”, văn bản của UBND TP Hà Nội nêu và yêu cầu thời hạn thực hiện các nội dung này là trước ngày 15-8.

Trước đó, các hộ dân tại khu đô thị Ciputra đã phản đối đề xuất điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2 của chủ đầu tư khu đô thị (Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long).

Cụ thể, tại ô đất P-14 diện tích gần 14 ha có chức năng là bãi đỗ xe tập trung nhưng chủ đầu tư đề nghị hạ ngầm bãi đỗ xe kết hợp kinh doanh thương mại. Đối với ô đất TM-13 diện tích gần 55 ha, có chức năng khu thương mại hỗn hợp, sân, vườn và đường nội bộ không có cư dân được chủ đầu tư đề nghị chuyển thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng với dân số gần 3.000 người. 

Liên quan đến sự việc này, hồi đầu tháng 6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý kiến nghị của người dân và phản ánh của báo chí về việc điều chỉnh quy hoạch các ô đất trên.

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục