Giải pháp ngăn ngừa 'bong bóng' bất động sản

THÙY LINH
THÙY LINH
Chủ Nhật, ngày 12/3/2017 - 10:39

(PLO)- Trong khi thị trường căn hộ cao cấp đang khó khăn để “đẩy” hàng, các dự án giá mềm đang thu hút khách hàng trở lại và tấp nập người mua.

Mới đây, trong buổi làm việc với Sở Xây dựng TP.HCM về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2017, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã yêu cầu sở này lập đề án nghiên cứu giải pháp ngăn ngừa “bong bóng” bất động sản (BĐS) cũng như việc mất cân đối cung cầu.

Ông Khoa cho rằng: “Hiện nay lượng nhà dạng cao cấp ở TP.HCM dư thừa, bình dân hay thấp hơn thì thiếu trầm trọng. Qua đó, Sở Xây dựng phải có hướng điều chỉnh lại tình trạng này trong năm 2017”.

Những dự án ở khu Tây, hướng các quận Bình Tân, quận 6… mặc dù số lượng dự án không nhiều, song đa phần tập trung vào phân khúc căn hộ giá mềm. Do đó, thị trường khu vực này đang hoạt động sôi động hơn và nhu cầu khách hàng mua để ở thực tìm đến cũng nhiều hơn.

Theo anh Hiếu, nhân viên của sàn phân phối độc quyền dự án - Công ty Cổ phần BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA), căn hộ dự án Summer Square, quận 6 thì dự án nằm ngay mặt tiền tuyến Metro số 6 và đường Tân Hòa Đông (30 m), một trong những trục đường chính ở quận 6, kết nối trực tiếp vào Kinh Dương Vương - Hồng Bàng, tuyến giao thông huyết mạch để người dân di chuyển từ cửa ngõ phía tây vào các quận trung tâm TP.

Trên đường Kinh Dương Vương, dự án Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh Land cũng ra mắt với 656 căn hộ giá từ 1,2 tỉ đồng/căn cũng đang hút hàng.

Bên cạnh đó, dự án Diamond Lotus Lake View do Công ty BĐS Phúc Khang (Phuc Khang Corp) làm chủ đầu tư cũng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người mua nhà. Đây là dự án được Phúc Khang phát triển theo tiêu chuẩn xanh Leed (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land, cho biết: “Mật độ dân số cao, đa số là lao động trẻ, khả năng chi tiêu dồi dào, hạ tầng đang được hoàn thiện, tiện ích vệ tinh lớn… chính là những yếu tố quan trọng khiến BĐS khu vực phía tây phát triển mạnh hơn trong thời gian gần đây. Hơn nữa, phân khúc căn hộ vừa túi tiền luôn đáp ứng được nhu cầu ở thực của khách hàng. Và đây mới chính là yếu tố giúp thị trường BĐS phát triển bền vững”.

THÙY LINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục