Giá nhà trung tâm Hà Nội tăng 33 lần sau 18 năm

Bất động sản
(PLO)- Tại Hội nghị Bất động sản (BĐS) Việt Nam diễn ra mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn, cho biết giá nhà mặt phố ở quận trung tâm Hà Nội đã tăng tới 33 lần so với thời điểm năm 2002.

Bản tin liên quan

Kênh BĐS này chỉ ra thị trường BĐS tại hai đô thị lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM có nhiều biến động ở tất cả loại hình. Theo đó, thời gian gần đây khu vực phía Bắc có lượng tin đăng, quan tâm tốt hơn so với khu vực phía Nam. Đáng chú ý là dòng tiền đầu tư vào BĐS có xu hướng dịch chuyển từ Nam ra Bắc. Chỉ số giá tại Hà Nội cũng tăng lên trong năm 2020 dù nhiều năm trước giá đi ngang. Trong khi đó tại TP.HCM, giá BĐS có xu hướng chững lại sau nhiều năm tăng trưởng nhanh.

Chuyên gia batdongsan.com.vn dự báo giá chung cư tại Hà Nội tiếp tục đi ngang và ổn định, trong khi tại TP.HCM sẽ là xu hướng tiếp tục tăng trong năm 2021 với mức tăng khoảng 9%. Đối với phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố, mức độ quan tâm và giá cho thuê giảm đáng kể. Giá rao bán nhà riêng tại Hà Nội được dự báo sẽ tăng khoảng 5% trong năm 2021. 

Đi tìm kênh đầu tư sinh lời trong mùa dịch COVID-19
Đi tìm kênh đầu tư sinh lời trong mùa dịch COVID-19
(PLO)- Trong bối cảnh kênh đầu tư tài chính, chứng khoán lao đao vì COVID-19 thì bất động sản vừa được xem là “vịnh tránh bão”, vừa là kênh đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cả trước mắt lẫn lâu dài.

NHÂN CHÍNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM