Giá chào bán nhà đất tăng nhẹ

Thứ Ba, ngày 28/7/2015 - 06:05

(PL)- Giá chào bán sẽ tăng nhẹ 3%-5% tại một số dự án sắp hoàn thành, tiến độ nhanh, vị trí đẹp, hạ tầng tốt.

Đó là thông tin đáng chú ý tại báo cáo của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản (BĐS) mới đây. Theo đó trong sáu tháng đầu năm, trên cả nước lượng giao dịch BĐS thành công liên tục tăng.

Báo cáo của một số sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội sáu tháng đầu năm cho thấy có khoảng 9.250 giao dịch thành công, tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tháng 6 có khoảng 1.750 giao dịch thành công, tăng 6% so với tháng trước.

Từ đầu năm đến nay ở các thành phố lớn lượng giao dịch thành công có ở hầu hết các phân khúc từ bình dân đến cao cấp, chủ yếu là ở phân khúc căn hộ diện tích trung bình và nhỏ, các dự án có đủ hạ tầng. Những tháng gần đây giá nhà trên thị trường cả nước khá ổn định. Tồn kho BĐS tiếp tục giảm. Dư nợ tín dụng trong lĩnh vực BĐS tăng.

Tuy nhiên, theo Bộ Xây dựng, thị trường BĐS ở Việt Nam còn nhiều hạn chế. Nhiều doanh nghiệp yếu kém tham gia thị trường dẫn đến có nhiều dự án kéo dài thời gian, thi công chậm, có dự án phải ngừng thi công.

Bộ Xây dựng cho biết trong thời gian tới cần tiếp tục rà soát các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới đang triển khai, các dự án chậm triển khai để phân loại các dự án (được tiếp tục hoặc phải tạm dừng), điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, phù hợp kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương. Bên cạnh đó, cho phép điều chỉnh cơ cấu sản phẩm BĐS nhà ở từ cao cấp, diện tích lớn sang diện tích nhỏ cho phù hợp với nhu cầu của thị trường. Cho phép chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách xã hội...

HOÀNG VÂN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục