Gần 3.000 hộ dân bị thu phí nhầm

Thứ Sáu, ngày 17/7/2015 - 06:15

(PL)- Ngày 16-7, một nguồn tin cho biết UBND tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo HĐND tỉnh về thông tin hàng ngàn hộ dân ở TP Phan Thiết bị thu phí thoát nước thải (dù hệ thống nước sinh hoạt trong nhà không đấu nối với hệ thống xả thải sinh hoạt).

Theo báo cáo, tổng số hộ không thuộc đối tượng thu phí thoát nước thải là 2.755 hộ. Tổng số tiền chênh lệnh giữa thu phí thoát nước thải và thu phí bảo vệ môi trường từ kỳ thu tháng 9-2014 đến nay là hơn 170 triệu đồng. Số tiền bình quân thu phí thoát nước không đúng là 10.446 đồng/hộ/tháng. Về nguyên tắc, số tiền chênh lệch phải được trả lại cho khách hàng. Tuy nhiên, phí thoát nước thải thu được chỉ để đảm bảo cho hoạt động quản lý, vận hành, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên và phát triển hệ thống thoát nước cho TP, không tính đến lợi nhuận, nếu thiếu thì ngân sách sẽ cấp bù. Do đó UBND tỉnh Bình Thuận xử lý bằng cách đồng ý cho Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận được giữ lại khoản chênh lệch hơn 170 triệu đồng này để bù đắp một phần chi phí và tiếp tục vận hành, bảo dưỡng, đầu tư phát triển hệ thống thoát nước cho TP Phan Thiết. Công ty này có trách nhiệm kê khai và nộp bổ sung phí bảo vệ môi trường thu được của các hộ dân (do chuyển từ thu phí thoát nước sang thu phí bảo vệ môi trường) theo đúng quy định hiện hành.

PHƯƠNG NAM

Có Ronaldo, Man United cũng không thể vô địch

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer hiện tại chỉ là tập hợp của các nhóm cầu thủ cá nhân xuất sắc chứ chưa phải là một tập thể đủ khả năng để cạnh tranh các danh hiệu mùa này.

Video: Những trường hợp nào cần nhập viện khi mắc COVID-19?

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Bác sỹ Trần Thị Diễm Hằng sẽ chỉ ra 20 trường hợp bệnh lý nền và 3 đối tượng đặc biệt cần được ưu tiên nhập viện, cùng cách liên hệ với y tế địa phương trong trường hợp các đối tượng kể trên trở thành F0 hoặc F1 nguy cơ cao.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục