Dự đoán diễn biến giá căn hộ tại Hà Nội

Bất động sản

Dự đoán diễn biến giá căn hộ tại Hà Nội

(PLO)- Lượng mở bán mới trong năm 2019 dự kiến rơi vào khoảng trên 32.000 căn, tập trung ở phân khúc trung cấp

Bản tin liên quan

Nghiên cứu của Công ty CBRE Việt Nam cho thấy thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục có dấu hiệu dịch chuyển ra xa các khu vực truyền thống. Khu vực phía tây vẫn tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nguồn cung. Tuy nhiên, khu đông và khu nam cũng đang vươn lên mạnh mẽ. Khoảng 86% nguồn cung mở bán trong quý I-2019 đến từ các dự án phía đông, trong khi các dự án phía tây chỉ chiếm 3,7%.

Doanh số bán hàng quý vừa qua cũng khá ấn tượng nhờ nguồn cung mở bán tăng cao, đạt 2.128 căn, tăng 45% so với quý trước.

Thị trường thứ cấp đang đón nhận một số thay đổi về giá biệt thự tại các khu vực mới như Hà Đông, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên. 

Đặc biệt, các dự án nhà liền thổ tại các khu vực này đang có xu hướng tăng nhờ có sự xuất hiện của các chủ đầu tư danh tiếng. Bên cạnh đó, sự hình thành của các khu đô thị phức hợp có quy mô lớn đã gia tăng cạnh tranh giữa các dự án nhà ở gắn liền với đất. 

Dự đoán trong năm 2019, chất lượng sản phẩm cao, sự đồng bộ về quản lý cũng như mức độ uy tín của các chủ đầu tư vẫn là những yếu tố chính, ảnh hưởng lớn đến quyết định của khách mua dù là để ở hay đầu tư. Trong năm nay, nguồn cung mới sẽ tiếp tục được bổ sung trong các quý tiếp theo.


Ảnh minh họa.

Đối với thị trường chung cư, quý I có số lượng mở bán cao, tổng cộng có 11.822 căn mở bán từ 26 dự án, tăng 46% so với cùng kỳ. Phần lớn căn hộ mở bán đến từ các đợt mở bán tiếp theo của các dự án lớn.Về vị trí, khu đông vẫn dẫn dắt nguồn cung mở bán mới với 57% tổng số căn mở bán mới. Phân khúc trung cấp giữ được tỷ trọng lớn nhất trong tổng lượng giao dịch, chiếm 68% số căn bán được.

Theo CBRE, giao dịch trong quý I khá khả quan, tăng đến hơn 36% so với cùng kỳ. Hoạt động mở bán nhộn nhịp và các chương trình ưu đãi cũng góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng.

Về giá cả, giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp khoảng 30,5 triệu đồng/m2, tăng 1% theo năm. Sự mở bán của các dự án hạng sang và cao cấp ở các vị trí đắc địa như khu trung tâm hay khu Tây Hồ trong quý đã giúp mức giá sơ cấp quý I năm nay cao hơn cùng kỳ.

Sắp tới, lượng mở bán mới trong năm 2019 dự kiến rơi vào khoảng trên 32.000 căn – mức tương đương với giai đoạn 2016 – 2018, tập trung ở phân khúc trung cấp với tỉ trọng 65 – 70%. Mặt bằng giá dự kiến sẽ tăng chậm, khoảng 1 – 2%/năm do nguồn cung lớn từ phân khúc trung cấp và bình dân. 

P.DUNG ​

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM