Dự án nào người nước ngoài không được sở hữu nhà ở?

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Năm, ngày 14/2/2019 - 15:20

(PLO)- Sở Xây dựng Đà Nẵng công bố danh sách dự án nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Ngày 14-2, tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay đơn vị này vừa công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP Đà Nẵng cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở (đợt 1).

Danh sách này căn cứ Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở và ý kiến chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 27/UBND-SXD ngày 22-1-2019.


Khu căn hộ Azura (góc trái) là một trong 17 dự án tại Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, có 17 dự án các tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại Đà Nẵng, gồm: Dự án Blooming Tower Đà Nẵng; Khu phức hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và căn hộ Golden Square; Chung cư thương mại Quang Nguyễn; Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower; Chung cư số 38 Nguyễn Chí Thanh  - Lapaz Tower.

Ngoài ra còn có các dự án như chung cư số 6 Nguyễn Du - DaNang Plaza; Chung cư HAGL Lakeview; Khu đô thị Thủy Tú; Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy; Chung cư Harmony Tower; Chung cư The Summit; Khu dân cư An Viên; Khu phức hợp Hòa Bình Xanh Đà Nẵng; Khu căn hộ Tháp Vườn; Khu căn hộ Azura; Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng và khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng.

Bên cạnh đó là danh sách ba dự án nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở, gồm: Chung cư F-Home (Công ty cổ phần Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư); Danang Diamond Tower – Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán (Công ty cổ phần Địa ốc Foodinco làm chủ đầu tư); Indochina Riverside Tower (Công ty TNHH Indochina Riverside Tower River Garden Việt Nam làm chủ đầu tư).

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng lưu ý rằng chưa xem xét việc tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại các dự án nhà ở thương mại không nằm trong danh sách các dự án cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở nêu trên.

TẤN VIỆT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục