Đồng Nai: Thanh tra dự án Khu dân cư và dịch vụ Giang Điền

Bất động sản

Đồng Nai: Thanh tra dự án Khu dân cư và dịch vụ Giang Điền

(PLO)- Quyết định thanh tra nêu rõ, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến xác định giá đất với dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền tại xã Giang Điền.

Bản tin liên quan

Thanh tra tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xác định giá đất cụ thể đối với dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền tại xã Giang Điền (huyện Trảng Bom).

Quyết định thanh tra nêu rõ, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, UBND huyện Trảng Bom và các cơ quan, tổ chức có liên quan đến xác định giá đất cụ thể đối với dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền tại xã Giang Điền.

Thời kỳ thanh tra, từ thời điểm xác định giá đất cụ thể theo quy định đến thời điểm thanh tra. Trong quá trình thanh tra nếu có những vấn đề liên quan trước và sau thời điểm xác định giá đất cụ thể của dự án, Đoàn thanh tra có trách nhiệm làm rõ. 

Thời hạn thanh tra 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định Thanh tra.


Quyết định Thanh tra tỉnh Đồng Nai về chấp hành các quy định của pháp luật của KDC và dịch vụ Giang Điền. 

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền cho biết, dự án Khu Dân cư và Dịch vụ Giang Điền tại xã Giang Điền (huyện Trảng Bom) thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất, thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng. Sau đó giao đất có thu tiền sử dụng đất cho chủ đầu tư để triển khai thực hiện dự án. Giá đất bồi thường cho người dân bị thu hồi đất do UBND tỉnh phê duyệt theo giá đất cụ thể theo quy định của Luật Đất đai.

“Đến nay việc thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, mới chỉ đạt được khoảng 30%. Nguyên nhân chính là việc các hộ dân cho rằng mức giá bồi thường còn thấp. Phần chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ và đúng hạn theo quyết định phê duyệt bồi thường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, đại diện Sonadezi Giang Điền nói thêm.

Được biết, dự án Khu Dân cư và Dịch vụ Giang Điền có quy mô diện tích khoảng 117,09 ha, quy mô dân số khoảng 12.000 người.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Đức hiệp

Quy hoạch đất khu dân cư dịch vụ giang điền. Khu B CTY sonadezi quy hoạch với giá 192.000 /1m2. khu A CTY LCD quy hoạch với giá 175.000/1m2. Mà trong khi đó giá đất nông nghiệp thị trường đang bán với giá 2.500.000/1m2. Còn CTY LCD bán đất nền với giá trên 10triệu/1m2. Xin các cơ quan nhà nước, báo đài vào cuộc để giúp đỡ người dân nghèo chúng tôi. Xin cảm ơn

Đức hiệp

Giá đất thị trường đang giao dịch ,mua bán thực tế tại xã giang điền là 2,5tỉ/1000m2 . mà nhà nước thu hồi với giá 192triệu/1000m2 thì ai mà chịu mong chính phủ và các cơ quan vào cuộc điều tra làm rõ giúp cho dân nghèo chúng tôi, xin cảm ơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM